Bệnh lậu xét nghiệm bằng phương pháp nào

Bệnh lậu là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục và rất phổ biến hiện nay, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Thông thường bệnh lậu có thể nhận biết qua những biểu hiện như: Tiểu dắt, tiểu rát buốt, có mủ đặc màu vàng chảy ra mỗi buổi sáng sớm…

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Ngoài ra, theo các bác sĩ của phòng khám Á Châu muốn nhận biết sớm và chính xác nhất thì các bạn có thể đến các phòng khám hay cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để tiến hành xét nghiệm:

Thông thường các bác sĩ sẽ lấy chất tiết từ niệu đạo của người bệnh lậu, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn màu gram nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với phần lớn người mặc lậu đơn thuần, cho tỉ lệ dương tính khoảng 90% đối với trường hợp lậu mãn tính tỷ lệ dương tính sẽ thấp hơn.

Đi tiểu ra mủ là triệu chứng điển hình của bệnh lậu

Đi tiểu ra mủ là triệu chứng điển hình của bệnh lậu

Phát hiện kháng nguyên bệnh lậu bao gốm 2 loại:

  • Thử nhiệm miễn dịch enzyme, sử dụng xét nghiệm lân sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn.
  • Xét nghiệm Fluorescence trực tiếp ( Bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp).

Sử dụng phương pháp nuôi cấy

Đây là phương pháp cũ nhưng được các tổ chức y tế thế giới tin dùng nhưng phương pháp này có nhược điểm là khá mẫn cảm đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ không có triệu chứng gì. Kết luận được bác sĩ cho sau khi có kết quả nuôi cấy là dương tính.

Xét nghiệm tính nhạy cảm

Sau khi các kết quả nuôi cấy dương tính ta tiếp tục tiến hành thử nghiệm phản ảnh thuốc. Dùng phương pháp khuyếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Á Châu về một số phương pháp xét nghiệm Bệnh Lậu, chúng tôi lưu ý với người bệnh nên đi khám và điều trị ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên. Nếu không bệnh sẽ ngày một nặng hơn dẫn đến hiệu quả khó lường.

Phòng khám Á Châu - phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu – phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu với đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh xã hội như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục. Khi đến với phòng khám bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, máy móc hiện đại, thái độ phục vụ của các y tá bác sĩ luôn nhiệt tình, cởi mở,…

Nếu bạn còn điều thắc mắc hãy liên lạc ngay đến hotline: 024 3963 0666 hoặc ấn hộp chat trực tuyến của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Phòng khám Á Châu – 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , .