Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Em tên là Bùi Văn Dũng (Hải Phòng), em năm nay 24 tuổi. Vợ chồng em mới kết hôn được khoảng 1 tháng. Thời gian sau khi lấy nhau, bọn em vẫn quan hệ bình thường và em phát hiện tại bộ phận sinh dục của vợ có những nốt khác lạ. Khi hỏi thì cô ấy thú thật trước đây có mắc bệnh sùi mào gà nhưng đã điều trị dứt điểm và không tái phát. Em rất lo lắng và muốn hỏi bác sĩ vợ bị sùi mào gà chồng có bị không? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Bùi Văn Dũng – Hải Phòng)

Trả lời:

Xin chào bạn Dũng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Phòng khám Á Châu. Về câu hỏi “Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?” của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?

Sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến do virus HPV gây nên. Virus HPV lây từ người bệnh sang người thường thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, tiếp xúc với dịch, mủ của người bệnh hoặc lây truyền từ mẹ sang con trong đó con đường lây lan chủ yếu là con đường tình dục. Vì vậy, trong trường hợp thông thường, vợ chồng có quan hệ tình dục thường xuyên nếu vợ bị nhiễm sùi mào gà sẽ lây cho chồng. Dù chồng có sử dụng bao cao su thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh bởi việc tiếp xúc với dịch, mủ của bệnh thông quan quá trình tiếp xúc hoặc qua các vết xước trên da trong quá trình quan hệ.

Ở trường hợp của bạn, vợ bạn bị sùi mào gà và cô ấy nói đã điều trị dứt điểm, không tái phát, tuy nhiên, sùi mào gà là bệnh mãn tính, việc điều trị bệnh chỉ tập trung loại bỏ biểu hiện của bệnh là những nốt sùi trên da và không thể tiêu diệt được hoàn toàn virus HPV. Chính vì vậy, hai vợ chồng vẫn có quan hệ bình thường thì bạn vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh sùi mào gà từ vợ của mình.

Để biết chính xác mình có bị nhiễm bệnh hay không, hai vợ chồng bạn cần đến trực tiếp Phòng khám để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và chẩn doán cho bạn đồng thời kiểm tra tình trạng phát triển bệnh của vợ bạn.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trên đây, các bác sĩ Phòng khám Á Châu đã giải đáp thắc mắc “Vợ bị sùi mào gà chồng có bị không?” cho một trường hợp người bệnh đến từ Hải Phòng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, gửi câu hỏi đến Phòng khám Á Châu thông qua việc chat trực tuyến trên khung chat website hoặc gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666 để được các chuyên gia tư vấn và bác sĩ hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà and tagged , , .