Triệu chứng và điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

triệu chứng bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Bệnh sùi mào gà ở trẻ chủ yếu lây từ mẹ nhiễm bệnh

Nhiều người cho rằng bệnh sùi mào gà nam giới và sùi mào gà nữ giới lây nhiễm qua đường tình dục nên chỉ có người lớn mới mắc bệnh. Tuy nhiên, tình dục không an toàn chỉ là con đường phổ biến nhất gây bệnh, sùi mào gà còn lây lan qua việc tiếp xúc với dịch người bệnh, lây từ mẹ sang con nên trẻ em cũng mắc căn bệnh này. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh sùi mào gà ở trẻ em.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở trẻ em

– Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở trẻ em là qua việc trẻ nhiễm bệnh từ mẹ. Khi mẹ nhiễm sùi mào gà khi mang thai mà sinh con thông thường, trẻ sẽ có nguy cơ bị nhiễm virus HPV có trong âm đạo của mẹ. Vì trẻ sơ sinh có sức đề kháng kém nên nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

– Trẻ lây bệnh từ mẹ sau khi sinh ra. Trẻ được mẹ chăm sóc, thường xuyên tiếp xúc với mẹ thông qua các hoạt động sinh hoạt sẽ vô tình nhiễm bệnh.

– Trẻ em thường rất hiếu động hay có những vết thương hở kết hợp với sức đề kháng yếu có thể nhiễm virus HPV qua việc tiếp xúc với dịch của người bệnh, qua sử dụng chung vật dụng cá nhân, tắm chung…

Triệu chứng sùi mào gà ở trẻ em

Khi mắc sùi mào gà, do sức đề kháng yếu nên chỉ 1 – 3 tháng là trẻ sẽ phát bệnh. Trên niêm mạc của trẻ sẽ xuất hiện những nốt nhỏ có màu đỏ hoặc hồng, có kích thước khác nhau. Sau một thời gian, những nốt nhỏ này liên kết với nhau tạo thành những đám tổn thương hình súp lơ, hoặc mào gà.

Vị trí của những nốt này ở trong khoang miệng, họng hoặc ở bộ phận sinh dục, rất dễ lở loét. Khi động vào có dịch chảy ra, gây chảy máu và ngứa rát.

Sùi mào gà gây khó chịu, nôn trớ ở trẻ dễ dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng

Những nốt sùi mào gà mọc trong miệng của trẻ là cho trẻ khó chịu, dễ bị nôn trớ khi bú sữa, tiếng khóc của trẻ khàn đục. Sùi mào gà ở miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng ở trẻ.

Trẻ bị sùi mào gà ở miệng cũng dễ gây các bệnh về đường hô hấp, u nhú cũng cản trở việc cho trẻ bú.

sùi mào gà ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triên của trẻ

Ảnh hưởng của sùi mào gà đến trẻ nhỏ là rất lớn (hình minh họa)

Phòng và điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Một số phương pháp phòng và điều trị sùi mào gà ở trẻ:

Phòng bệnh:

– Trong thời gian mang thai, người mẹ nên thường xuyên đi thăm khám phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Khi phát hiện bệnh, thai phụ cần được khám chữa, điều trị tích cực và không nên sinh thường mà nên để mổ để không lây bệnh cho trẻ, ngoài ra còn tránh biến chứng chảy máu khó cầm tại các vết sùi.

– Tránh cho trẻ tiếp xúc với người bệnh sùi mào gà, không dùng chung vật dụng cá nhân, tắm chung với người nhiễm bệnh.

Điều trị bệnh:

– Khi phát hiện sùi mào gà ở trẻ, cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tếđể thăm khám. Việc thăm khám sẽ giúp sớm phát hiện bệnh giai đoạn đầu và bác sĩ có cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất.

– Cha mẹ cần chú ý đến hoạt động vui chơi của trẻ, vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thăm khám sùi mào gà ở trẻ, gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666 hoặc tới trực tiếp Phòng khám nam khoa Á Châu 987 Giải Phóng để được tư vấn cụ thể.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , .