Triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, sinh ra lây truyền từ đối tác khi quan hệ tình dục. Theo các bác sỹ nam khoa, sùi mào gà gây ra nhiều tổn thương và ảnh hưởng nên cần hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để nhận biết được căn bệnh này ở nam giới?

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2-9 tháng và có những biểu hiện ban đầu là những nốt sần sùi nhỏ nhô cao trên bề mặt da, nhỏ và với đường kính khoảng từ 1-2 mm. Thông thường sùi mào gà sẽ có chân và cuống, không đau hay ngứa nhưng lại dễ chảy máu.

Sau này, sùi mào gà có thể phát triển thành gai, kích thước lớn hơn (có thể lên tới vài cm), có hình mào gà hoặc súp lơ, ẩm ướt, mềm, giữa các nhú ấn ra sẽ có giọt mủ.

Sùi mào gà ở nam

                       Hình ảnh dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở: dương vật, bao quy đầu, miệng lỗ sáo, da bìu, hậu môn,… Cũng giống như biểu hiện chung, sùi mào gà ở nam giới ban đầu là những nốt nhỏ, không đau ngứa, nhưng về sau sẽ to lên. Cụ thể:

  • Sùi mào gà ban đầu sẽ xuất hiện nốt nhỏ, nhú lên bề mặt da có đầu nhân nhọn, mềm và to dần.
  • Các nốt mụn sùi ban đầu là những cục nhỏ, tạo cảm giác xù xì, không đau và nhiều màu: đỏ, hồng, trắng, nâu.
  • Khi mụn sùi phát triển, nó sẽ to lên giống hình mào gà hoặc súp lơ, gây cảm giác đau va có mùi hôi rất khó chịu.

Để xác định rõ bạn có mắc bệnh hay không, cách tốt nhất là đến các phòng khám nam khoa uy tín để kiểm tra và có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

Khi có các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới, nếu không được hỗ trợ điều trị có thể sinh ra một số biến chứng và hậu quả như:

  • Khó khăn trong sinh hoạt, đi lại, và mang cảm giác đau đớn
  • Ung thư dương vật hoặc thậm chí vô sinh
  • Lở loét, viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Đừng lơ là sức khỏe của bản thân, hãy nhớ khám định kỳ để xác định sớm các dấu hiệu sùi mào gà để có biện pháp điều trị ngay từ những ngày đầu.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .