Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Phụ nữ quan hệ tình dục không an toàn có thể gây viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lậu, giang mai,…, đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Bệnh khiến phụ nữ khó chịu, mất tự tin và là nguyên nhân của một số bệnh như tắc nghẽn vùng âm đạo, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, nhiều phụ nữ mắc sùi mào gà có thể rơi vào lãnh cảm tình dục, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hôn nhân gia đình. Nhận biết sớm các triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới sẽ giúp bạn ngăn chặn những biến chứng của bệnh để có sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Sùi mào gà ở nữ giới là bệnh gì ?

Sùi mào gà là bệnh xã hội đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Bệnh do virus HPV gây ra, không chỉ lây qua  quan hệ tình dục (quan hệ tình dục trực tiếp, quan hệ tình dục mằng miệng, hậu môn….) mà còn có do tiếp xúc gián tiếp với người mắc mầm bệnh (dùng chung đồ dùng cá nhân…). Những người đồng tính nữ cũng có nguy cơ mắc sùi mào gà nếu không có cơ chế bảo vệ như mọi phụ nữ khác.

những triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Hình ảnh triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Theo các chuyên gia,  bạn cần lưu ý một sốbiểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới để loại bỏ những tác hại không mong muốn của bệnh như sau:

– Xuất hiện sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi với đường kính từ 1-2mm

– Các nốt sùi ban đầu nhỏ lẻ, sau một thời gian sẽ liên kết với nhau tạo thành những mảng như mào gà hoặc hoa súp lơ (bông cải)

– Giữ các nhú sùi có mủ, ẩm ướt

– Khu vực mắc bệnh thường ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung…. Một số khu vực khác như bẹn, quanh hậu môn, bên trong hậu môn cũng có thể xuất hiện sùi mào gà.

– Dịch tiết ra từ sùi mào gà có mùi hôi khó chịu

– Sùi mào gà thời kì đầu không gây khó chịu nhưng khi phát triển có thể khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái. Trong trường hợp bị chảy máu, xây xước, bội nhiễm, người bệnh có thể bị sốt, đau đớn.

Sùi mào gà ở phụ nữ không chỉ là một bệnh da liễu đơn thuần mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống gia đình. Đặc biệt, nếu phụ nữ mang thai bị mắc bệnh có thể gây ra vô vàn tai họa như: chảy máu khó cầm, làm tắc đường sinh nở, phải mổ bắt thai, con bị nhiễm virus HPV. Vì vậy phát hiện sớm các dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới sẽ giúp hạn chế những hệ lụy mà bệnh này mang lại.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nữ giới and tagged , , , .