Thuốc chữa bệnh giang mai

Câu hỏi tư vấn: Tôi năm nay 28 tuổi, độc thân. Tôi có quan hệ tình dục thường xuyên với một cô gái lạ. Trong khi quan hệ tôi không sử dụng bao cao su. Lần gần đây sau khi quan hệ xong thì cô gái đó thú nhận với tôi là bị mắc bệnh giang mai, cô ấy cũng mới biết gần đây và khuyên tôi nên đi khám vì cả 2 đã quan hệ không bảo vệ quá nhiều lần. Tôi rất lo sợ nhưng không đủ dũng cảm để đi khám. Tôi đoán là mình đã mắc bệnh giang mai nên định chỉ mua thuốc dùng tại nhà. Vì vậy mong bác sỹ có thể cho tôi biết Thuốc điều trị bệnh giang mai có thể mua ở đâu? Tôi xin cảm ơn! (Đào Duy Tấn – HN).

Câu trả lời của bác sĩ Á Châu: Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguyên hiển nhất. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh , ngoài ra bệnh còn được lây truyền qua đường máu, lây nhiễm từ mẹ sang con hoặc do tiếp xúc gần gũi với người bệnh. Trường hợp của bạn Duy Tấn, nếu như bạn tình của bạn bị giang mai mà các  bạn có quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ thì khả năng rất cao là bạn cũng đã mắc bệnh. Tuy nhiên bạn cần phải đi khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa thì mới có kết quả chính xác nhất, việc dự đoán chỉ mang tính chất tương đối. Ngoài ra giang mai là một bệnh rất nguy hiểm, cần được điều trị bài bản tại bệnh viện chứ không thể tự mua thuốc để dùng tại nhà được. Vì vậy bạn cần gạt sự xấu hổ, ngại ngùng sang một bên, có bệnh thì phải chữa, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời nhất.

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Bệnh giang mai có 4 giai đoạn phát triển. Trong những giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc kháng sinh, thuốc kháng sinh hiệu quả nhất trong Điều trị bệnh giang mai là các loại thuốc thuộc nhóm Penicillin . Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối không thể điều trị triệt để được, phác đồ điều trị thường phức tạp nhưng cũng chỉ có thể kiểm soát một phần mức độ phát triển của bệnh mà thôi.

Điều trị bệnh Giang Mai bằng thuốc

Điều trị bệnh Giang Mai bằng thuốc

Xem thêm: Bệnh Giang Mai

Sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai hiệu quả

Hiện nay các thuốc điều trị bệnh giang mai đều được bán tại các bệnh viện và hiệu thuốc. Tuy nhiên như chúng tôi đã nói ở trên bệnh giang mai rất nguy hiểm nên người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà. Muốn điều trị bệnh giang mai hiệu quả người bệnh cần tuân thủ các yêu cầu như sau:

  • Tuân thủ phương án chữa bệnh của bác sỹ, không tự ý mua thuốc để tránh trường hợp vi khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc sẽ gây rất nhiều khó khăn trong điều trị.
  • Điều trị đúng thuốc, đúng liều để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
  • Trong thời gian điều trị cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục đến khi bệnh đã được khống chế để không lây nhiễm cho bạn tình.
  • Sau thời gian chữa bệnh cần đi xét nghiệm lại để đảm bảo bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.
  • Bên cạnh đó người bệnh cần có những phương án phòng bệnh để không tái nhiễm bệnh như quan hệ chung thủy một bạn tình, dùng bao cao su khi quan hệ,…

Trên đây là những chia sẻ về thuốc chữa bệnh giang mai của phòng khám Á Châu chúng tôi, nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hộp chát trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp qua 02439 – 630 – 666 để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Á Châu – Phòng khám tốt nhất hiện nay

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Giang mai and tagged , , , .