Thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu?

Theo thống kê, hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh mụn rộp sinh dục ngày càng cao. Con đường lây truyền chủ yêu của căn bệnh này chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Hầu hết mọi người khi thấy có những biểu hiện rõ ràng của bệnh mới đi thăm khám và phát hiện mình đã bị nhiễm bệnh. Lúc này việc điều trị bệnh cũng khó hơn lúc mới bị nhiễm. Vậy thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thời gian ủ bệnh của bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu?

Bệnh mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người. Thông thường sau khi bị nhiễm virus gây bệnh 2 – 7 ngày, bạn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh mụn rộp sinh dục như: xuất hiện những mụn nước cách xa nhau, có cảm giác ngữa. Sau đó, những mụn nước này dần bị loét và trở thành các tổn thương dạng nông và đau ở vùng sinh dục, sau đó đóng vảy. Mụn rộp sinh dục cũng có thể gây tổn thương quanh miệng và họng.

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

  • Ở nam giới: Các nốt mụn nước mọc ở quy đầu, miệng niệu đạo, dây hãm hoặc ở thân dương vật.
  • Ở nữ giới: Mụn rộp sinh dục mọc ở hai bên âm hộ, xung quanh âm đạo hoặc hậu môn. Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường gây ra các biến chứng nặng nề hơn so với nam giới như các bệnh về cổ tử cung, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Ngoài các triệu chứng kể trên, người bị mụn rộp sinh dục còn kèm theo một số triệu chứng nữa như: đau đầu, thân nhiệt tăng, mệt mỏi, đau nhức cơ, nổi hạch vùng bẹn khi ấn vào có cảm giác đau. Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên virus gây bệnh rất dễ quay trở lại và có chuyển biến phức tạp hơn. Vì vậy, để phòng bệnh, người bệnh cần xây dựng cho mình đời sống tình dục an toàn, chung thủy và kịp thời điều trị sớm bệnh khi có những biểu hiện bệnh lý ngay từ đầu.

Khi phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục sẽ rất dễ lây truyền cho trẻ. Đối với trẻ sinh ra bị mụn rộp sinh dục thì một nửa số đó chết và một nửa bị tổn thương thần kinh. Chính vì vậy, thai phụ cần được can thiệp kịp thời của bác sĩ. Nếu bạn đang bị bệnh cần điều trị bệnh hiệu quả trước khi có ý định sinh con.

Phòng khám Á Châu – địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại Hà Nội

Phòng khám Á Châu là một trong những địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây sẽ là lựa chọn đúng đắn của người bệnh khi có nhu cầu thăm khám, chữa trị bệnh.

Phòng khám Á Châu – địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại Hà Nội

Phòng khám Á Châu – địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại Hà Nội

  • Phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội: Phòng khám Á Châu là một trong số ít những địa chỉ chuyên khoa về bệnh xã hội tại Hà Nôi. Với lợi thế là phòng khám chuyên khoa, quá trình trị bệnh chuyên nghiệp cho hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Các bác sĩ tại Á Châu có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám, chữa trị cho người bệnh một cách tận tình, chu đáo nhất.
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại: Phòng khám có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu thăm khám chữa trị bệnh.
  • Áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến nhất: Phòng khám Á Châu luôn cập nhật những phương pháp mới nhất trong điều trị. Hiện nay, bệnh mụn rộp sinh dục được chữa bằng 2 phương pháp đó là phương pháp nội khoa dùng thuốc hạn chế sự phát triển của virus gây bệnh và phương pháp ngoại khoa bằng đốt laser mụn rộp sinh dục hoặc phẫu thuật.

Trên đây, các bác sĩ phòng khám Á Châu đã giải đáp thắc mắc thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục là bao lâu? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh mụn rộp sinh dục hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh mụn rộp sinh dục and tagged , .