Thời gian điều trị bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn

điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Nhiều người luôn lo lắng chờ đợi cho bệnh mau khỏi (ảnh minh họa)

Rất nhiều người mắc bệnh đều quan tâm đến thời gian chữa bệnh sùi mào gà mất bao lâu vì đa phần muốn mau chóng khỏi bệnh và tiết kiệm chi phí nhất. Vậy điều trị sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi?  Đọc tiếp chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Á Châu ngay sau đây:

Chữa bệnh sùi mào gà trong bao lâu thì khỏi?

Các bác sĩ Phòng khám Á Châu giải đáp thắc mắc về thời gian điều trị bệnh sùi mào gà như sau:

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến do virus HPV gây nên. Thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Sau thời gian này người bệnh thấy xuất hiện những mụn sùi ở bộ phận sinh dục. Bệnh không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà còn gây những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

thời gian chữa bệnh sùi mào gà khỏi hoàn toàn

Điều trị bệnh sùi mào gà phải mất một thời gian dài. Để việc điều trị nhanh chóng có kết quả, người bệnh cần tuân theo liệu trình điều trị của bác sĩ, không nên mới thấy những tổn thương mới hết đã dừng việc điều trị, cần đi khám và theo dõi bệnh thường xuyên để tránh bệnh tái phát.

– Thời gian trị bệnh sùi mào gà dài hay ngắn còn tùy thuộc vào phương pháp điều trị sùi mào gà có hiệu quả không, vì vậy, để có phương pháp hữu hiệu, người bệnh cần đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội.

– Thời gian điều trị bệnh sùi mào gà còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh ở giai đoạn nào, nặng hay nhẹ. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì thời gian điều trị có thể được rút ngắn khoảng 3-5 tháng còn những bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng thì phải mất nhiều thời gian để điều trị bệnh hơn, có thể mất hàng năm trời để hồi phục hoàn toàn.

– Thời gian trị bệnh cũng phụ thuộc vào ý thức của người bệnh. Việc điều trị cần phải kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Như vậy, để trả lời câu hỏi “Chữa bệnh sùi mào trong bao lâu thì khỏi?” không thể đưa một khoảng thời gian cụ thể, chính xác được. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó đặc biệt là vai trò chủ quan của người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ

Khi đi điều trị sùi mào gà nam giới, sùi mào gà nữ giới, người bệnh cần nhờ bác sĩ tư vấn để biết mức độ bệnh đang ở giai đoạn nào từ đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời thì cơ hội bệnh không tái phát sẽ cao.

Người bệnh khi thấy có những triệu chứng đầu tiên của sùi mào gà cần kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu bệnh nhân còn bất kỳ thắc mắc gì bệnh sùi mào gà, chat trực tuyến trên website, gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666 để được các bác sĩ và chuyên gia tư vấn của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội giải đáp cụ thể.

Có thể bạn quan tâm : Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .