Tác hại của mụn rộp sinh dục đối với nam giới

Đối với nam giới, khi quan hệ tình dục, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ rất cao. Có nhiều bệnh có những triệu chứng không rõ ràng hoặc dễ bị nhầm lẫn sang bệnh khác. Những dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục sẽ dễ khiến cho nhiều người nghĩ họ các bệnh ngoài da. Việc không điều trị sớm các bệnh này, để càng lâu thì việc chữa trị sau này sẽ càng gặp nhiều khó khăn và không dứt điểm được.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây nên bệnh mụn rộp sinh dục là do virus HSV gây nên khi có quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Chính vì vậy, người bệnh cần biết được các triệu chứng của bệnh để điều trị đúng lúc đồng thời giảm được nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Biểu hiện của mụn rộp sinh dục đối với nam giới

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 4 – 7 ngày. Sau thời gian này, tại bộ phận sinh dục của nam sẽ xuất hiện mụn. Người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát. Sau đó các nốt nhú mọc thành cụm rồi thành mụn loét, mụn mủ, lở loét gây đau nhức. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy ngứa kèm theo nổi hạch bạch huyết gần vùng tổn thương gây sốt. Biểu hiện của bệnh thường mọc mụn ở háng, ở bìu hoặc có thể mọc mụn ở cậu nhở, ở hậu môn…

Tác hại của mụn rộp sinh dục đối với nam giới

Khi không được điều trị mụn rộp sinh dục kịp thời thì bệnh sẽ gây rối loạn tâm lý như: cảm thấy tự ti, suy nhược cơ thể, mệt mỏi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Mụn rộp sinh dục làm giảm chất lượng đời sống vợ chồng, gây trở ngại trong quan hệ vợ chồng và là nguyên nhân gây tan vỡ gia đình. Bệnh cũng gây viêm màng não, ung thư dương vật, làm tăng khả năng lây truyền các căn bệnh qua đường tình dục khác. Ngoài ra, bệnh cũng làm giảm chất lượng tinh trùng, từ đó gây khó khăn cho quá trình thụ tinh dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Nếu nam giới thấy mình xuất hiện những nốt mụn rộp sinh dục cần đi thăm khám ngay để được điều trị và tránh lây nhiễm cho người khác. Việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ giúp cho quá trình điều trị dễ dàng hơn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh mụn rộp sinh dục, gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh mụn rộp sinh dục and tagged , , .