Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới thường  lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp từ con đường quan hệ tình dục không an toàn và truyền nhiễm từ mẹ sang con lúc sinh. Virus của bệnh sùi mào gà khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc, chúng thường ủ bệnh từ 2 – 7  tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành tổn thường ở vùng kín. Chúng có hình dạng như súp lơ hay cái mào gà, gặp nhiều nhất ở người có bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, viêm âm hộ – âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác.

Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Có rất nhiều người nghĩ rằng, sùi mào gà là bệnh chỉ có thể gặp ở những nam giới có thói trăng hoa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng phụ nữ cũng có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn cũng là đối tượng có nguy cơ mắc sùi mào gà khá cao.

Vậy nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới là đâu, hãy tìm hiểu nguyên nhân để tránh bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh.

 Có khả năng bệnh sùi mào gà bị di truyền từ mẹ sang con, phụ nữ mang thai nếu mắc phải bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm sang thai nhi gây dị tật bẩm sinh.

 Sinh hoạt không có khoa học, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người đã bị bệnh sùi mào gà như khắn tắm, quần áo, phòng về sinh,….

 Tiếp xúc qua các vết thương hở trên cơ thể người bị bệnh tạo cơ hội cho các virus gây bệnh xậm nhập vào bên trong cơ thể và tiếp tục gây nên bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới cần chữa trị sớm để không gây ảnh hưởng

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới cần chữa trị sớm để không gây ảnh hưởng

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bệnh do virus HPV gây ra và có khả năng ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân và sức khỏe của các chị em. Đặc biệt, nếu không kịp điều trị bệnh sớm nhất có thể gây nguy cơ ung thư ở nữ giới hoặc gây ra tình trạng vô sinh.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới có thể bao gồm: đau nhức, ngứa rát vùng kín, ra máu và tiết dịch âm đạo sau khi giao hợp, thường gặp nhất tại âm môi, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo,màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà sẽ phát triển không ngừng, do đó ngày một nặng và khó điều trị hơn nếu không chữa trị sớm. Bình thường,  hầu như không gây ngứa, không đau đớn. Trường hợp nốt sùi phát triển to quá có thể gây vướng vúi, khó  chịu cho người bệnh khi đi lại, vận động. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy xước, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới

Xem thêm: 

Chữa bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới ở đâu?

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Do đó khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và điều trị kịp thời nhất.

Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo ngành y tế có rất nhiều thiết bị hiện đại. Sùi mào gà có thể chữa bằng công nghệ tiên tiến như đốt lazer, dùng phương pháp ALA -PDT để điều trị nhanh chóng, triệt để tận gốc virus gây bệnh, không gây đau đớn, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Phòng khám Á Châu - phòng khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu – phòng khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Để được tư vấn về bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ giới hãy liên hệ ngay 02439 630 666 (Tổng đài miễn phí) để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất.

PHÒNG KHÁM Á CHÂU – VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà, Sùi mào gà nữ giới and tagged , .