Sự nguy hiểm của bệnh lậu đối với sức khỏe nam giới

Lậu là một bệnh lây lan qua đường tình dục phổ biến ở nam giới. Giai đoạn đầu, bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa khác nguy hiểm hơn rất nhiều như ung thư dương vật hay gây vô sinh. Vì thế, bệnh lậu có nguy hiểm cho nam giới hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phát triển và cách chữa trị bệnh. Dù bệnh ở mức độ nào cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và các hoạt động hàng ngày

Bệnh lậu gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nam giới

Bệnh lậu gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nam giới

Bệnh lậu tác động trực tiếp đến sức khỏe nam giới. Triệu chứng của bệnh khiến nam giới mệt mỏi, suy yếu. Nam giới mắc lậu luôn có tâm lý  hoang mang, lo sợ,  ngại tiếp xúc với người khác ảnh hưởng không nhỏ đến tình yêu, hạnh phúc gia đình hay các mối quan hệ trong công việc.

Dẫn đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm nhất

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh phụ khoa đó là do bệnh lậu. Khi nam giới mắc lậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mãn tính gây viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu và dẫn đến vô sinh. Chính vì thế, đây là mối nguy hiểm thực sự ở nam giới không thể chủ quan và xem nhẹ bệnh.

Phòng tránh bệnh lậu ở nam giới

Để bảo vệ mình trước căn bệnh xã hội nguy hiểm này, nam giới cần có những biện pháp phòng tránh lậu.

Cách tốt nhất để nam giới có thể bảo vệ mình trước căn bệnh nguy hiểm này là có biện pháp phòng tránh, bảo vệ mình. Cụ thể như sau:

Không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy 1 vợ 1 chồng, hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng.

Thường xuyên vệ sinh cá nhân  nhất là bộ phận sinh dục, không dùng tay dụi mắt sau khi quan hệ bởi vi khuẩn cầu có thể xâm nhập vào mắt gây lậu ở mắt.

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác, hạn chế tiếp xúc với những người bị lậu chất dịch, chất bài tiết…có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mắc lậu gián tiếp.

Luyện tập  thể dục thể thao hàng ngày, có chế độ ăn uống khoa học, không sử dụng các chất kích thích để đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ, để phát hiện bệnh sớm nhất  và có biện pháp điều trị cũng như hạn chế được những nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Ngoài ra, nam giới cũng cần trang bị những kiến thức về bệnh để chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe và những người thân yêu.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh lậu, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , .