Rận mu có tự khỏi được không?

Nhiều người mắc bệnh rận mu nhưng vì một lý do nào đó mà không tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để chữa trị. Họ sống chung với bệnh và hi vọng đến một lúc nào đó bệnh có thể tự khỏi được. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là “Rận mu có tự khỏi được không?”

Rận mu có tự khỏi được không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám Á Châu, khả năng bệnh rận mu tự khởi là rất thấp. Với những bệnh bất kỳ thì việc bệnh tự khỏi mà không cần điều trị là rất khó thì đối với bệnh rận mu thì điều này lại càng khó hơn.

Khả năng rận mu tự khỏi là rất thấp

Khả năng rận mu tự khỏi là rất thấp

Nguyên nhân khiến bệnh rận mu không thể tự khỏi được vì rận mu là một loại ký sinh trùng rất nhỏ bé, chúng sinh sôi nảy nở khá mạnh. Khi rận mu đẻ trứng, sau một thời gian trứng sẽ nở thành rận con, sau đó rận con lớn lên lại tiếp tục sinh sôi nảy nở. Cứ như vậy, nếu không được chữa trị kịp thời, cơ thể người bệnh sẽ trở thành một ổ rận.

Trong trường hợp bị rận mu ký sinh thì dù cho bạn có cố gắng vệ sinh sạch sẽ cơ thể thì cũng khó có thể tiêu diệt được hết rận. Bệnh có thể được điều trị bằng thuốc, tuy nhiên, không chắc mọi trường hợp đều sử dụng đúng loại và đúng liều thuốc. Khi đó, rận mu không những không khỏi mà còn có nguy cơ phản ứng và kháng thuốc.

Ngoài ra, khi không được ngăn chặn kịp thời, rận mu sẽ lây lan ra nhiều vùng khác trên cơ thể và làm tăng nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác. Đồng thời do rận mu tồn tại nhờ vào hút máu con người nên cũng có thể gây lây nhiễm các bệnh khác.

Để chữa rận mu, hiện tại có một số loại thuốc nhưng việc sử dụng như thế nào thì người bệnh cần phải được bác sĩ chỉ dần dựa trên tình trạng của bệnh sau khi đã thăm khám.

Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám Á Châu là khi bị rận mu tấn công, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để được tư vấn  cụ thể về cách điều trị bệnh. Khi điều trị cần kiên trì trong thời gian dài và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cách dùng thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị cần có sự chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc.

Địa chỉ chữa bệnh rận mu uy tín?

Phòng khám Á Châu địa chỉ chữa rận mu uy tín cho người bệnh

Phòng khám Á Châu địa chỉ chữa rận mu uy tín cho người bệnh

Để việc điều trị rận mu đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần tìm được địa chỉ chữa bệnh uy tín. Tại Hà Nội, Phòng khám Á Châu là địa chỉ chữa bệnh xã hội được các chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin tưởng.

Khi tới Phòng khám chữa rận mu, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám và kiểm tra để nắm rõ tình trạng bệnh. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Phương pháp hỗ trợ điều trị rận mua được áp dụng tại Phòng khám Á Châu là Đông tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị. Với phương pháp điều trị tiên tiến, người bệnh sẽ thấy được hiệu quả nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái pháy và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc rận mu có chữa khỏi được không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh rận mu hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh rận mu and tagged , .