PHÒNG TRÁNH BỆNH LẬU

Bệnh lậu là bệnh xã hội phổ biến hiện nay, có biểu hiện lâm sàng như viêm nhiễm đường tiết niệu, có xuất hiện dịch mủ. Theo thống kê y học số người bị lây nhiễm bệnh lậu ở nước ta có xu hướng bùng phát.Đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay, thiếu hiểu biết về tình dục và có quan hệ dễ dãi.

Đọc thêm:

Với mức độ nguy hiểm của bệnh, bạn có thể ngăn ngừa bệnh lậu bằng những cách sau:

Cách phòng tránh bệnh lậu

Vệ sinh cá nhân: Bệnh lậu có thể lây nhiễm trực tiếp và gián tiếp thông qua tiếp xúc với đồ dùng của người mắc bệnh như khăn tắm, bồn cầu…Bởi vậy, phải chú ý vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục, nhất là trước khi quan hệ và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Không nên thường xuyên đến bể bơi nơi công cộng, nhà vệ sinh công cộng, không nên dùng chung chăn, quần áo, đồ lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng… với người bệnh lậu, đồng thời chú ý tiêu độc khử trùng cho đồ dùng của mình. Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, ngoài ra không được để tay có vi khuẩn lậu do chạm vào dịch mủ, dụi mắt, cần phải rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

Quan hệ tình dục an toàn để tránh lây lan (ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục an toàn để tránh lây lan (ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục an toàn: Hạn chế lối sống buông thả, lối sống thoáng trong tình dục. Không nên quan hệ với nhiều người. Bên cạnh đó, việc sử dụng bao cao su phải đúng cách, khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho cả hai. Nam giới không nên quan hệ với gái mại dâm có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục. Nếu bạn bị mắc bệnh lậu không nên quan hệ tình dục tránh lây bệnh cho người khác.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Thường xuyên đi khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng một lần để sớm phát hiện ra các loại bệnh nói chung, và bệnh lậu nói riêng. Khi phát hiện ra  bệnh sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Phát hiện và điều trị kịp thời: Sau khi có hiện tượng tiểu tiện buốt, nóng rát, có mủ đầu dương vật, nam giới cần đi khám để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời tránh bệnh tiến triển nặng hơn. Nên đến các trung tâm y tế tin cậy để khám chữa và điều trị bệnh. Khi bạn mắc bệnh nên tránh tiếp xúc với người thân và tránh nằm chung giường, dùng chung khăn tắm, hoặc bồn tắm… để tránh lây bệnh.

Giáo dục sưc khỏe sinh sản vị thành niên (ảnh minh họa)

Giáo dục sưc khỏe sinh sản vị thành niên (ảnh minh họa)

Giáo dục sức khỏe: Có rất nhiều người còn thiếu hiểu biết về bệnh lậu và tác hại của bệnh. Cho nên bệnh lậu cần tuyên truyền rộng rãi trong xã hội để cho tất cả mọi người biết các biến chứng nguy hiểm và triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới và nam giới. Và từ đó có ý thức bảo vệ an toàn cho mình và những người thân trong gia đình.Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì cần đi khám ngay để phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Để có thêm thông tin về cách phòng tránh bệnh lậu, hãy liên hệ với Phòng khám nam khoa Á Châu, và bạn nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo theo số điện thoại 024 39.630.666 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 987 Giải phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , .