PHÒNG TRÁNH BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai là do xoắn vi khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum (xoắn vi khuẩn giang mai) làm ra. Bệnh nếu không được trị bệnh đúng thời điểm có khả năng làm ra những hệ lụy nghiêm trọng, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức đề kháng còn tính mạng của người bệnh.

Tình dục an toàn tránh lây bệnh (ảnh minh họa)

Tình dục an toàn tránh lây bệnh (ảnh minh họa)

Để phòng tránh bệnh săng giang mai thì tốt nhất bệnh nhân nên:

Quan hệ tình dục an toàn: Bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung nguyên nhân dẫn đến bệnh chủ yếu là do tình dục không an toàn. Bởi vậy, cách tốt nhất để phòng bệnh giang mai tránh lối sống tình dục buông thả, có quan hệ với nhiều người, với những đối tượng nguy hiểm, đặc biệt là gái mại dâm. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ, tránh làm rách bao hoặc sử dụng lại bao cao su đã dùng, không đảm bảo chất lượng.

Cần phải vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần thực hiện quan hệ tình dục, điều này sẽ giúp cho vi khuẩn khó xâm nhập vào.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý: Tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ, điều độ là cách để mỗi người tăng cường sức khỏe cho bản thân, khi đó hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, cơ thể có sức đề kháng để ngăn chặn các loại vi khuẩn tấn công, ngăn ngừa bệnh giang mai xảy ra.

 Không sử dụng các đồ dùng cá nhân của người khác: Bệnh giang mai có thể lây lan qua các đồ dùng cá nhân, nếu bạn sử dụng chung đồ với người khác như bàn chải đánh răng, khăn tắm, dao cạo, quần áo,… bạn nên bỏ ngay thói quen này vì nó sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh.

Không nên mang thai khi bị giang mai: Giang mai có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con khi người mẹ mang thai, bởi vậy để phòng tránh bệnh giang mai lây sang cho con, Khi bị mắc giang mai phụ nữ tuyệt đối không nên mang thai vì giang mai hoàn toàn có khả năng lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc sinh đẻ. Giang mai có thể gây sảy thai hoặc dị tật cho thai. Nên đi khám sức khỏe trước khi có ý định mang thai để đứa trẻ sinh bình thường như những đứa trẻ khác.

Khám sức khỏe để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân (ảnh minh họa)

Khám sức khỏe để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân (ảnh minh họa)

Kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên: Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe theo định kì 6 tháng/1 lần để biết được tình trạng bệnh và sức khỏe của mình ra sao, kịp thời phát hiện và chữa trị nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm kiến thức về bệnh giang mai: Nếu một người nắm được các kiến thức về bệnh như nguyên nhân, biểu hiện hay mức độ nguy hiểm mà bệnh giang mai gây ra… thì bản thân họ sẽ biết cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình, và có thể tuyên truyền đến những người xung quanh để họ cùng nhau phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Bệnh giang mai rất nguy hiểm và hậu quả của nó để lại là không hề nhỏ, bởi vậy Phòng Khám Nam Khoa Á Châu, khuyên bạn nếu có nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh giang mai nên đi khám và điều trị bệnh kịp thời, để bệnh không phát triển nặng thêm. Nếu còn thắc mắc nào bạn đừng nên lo lắng hãy lập tức gọi điện đến 024 39.630.666 để được giải đáp rõ hơn, hoặc đến trực tiếp tại Phòng Khám Á Châu 987 Giải phóng- Hoàng Mai –Hà Nội

 >> Phác đồ chữa bệnh giang mai hiệu quả

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Giang mai and tagged , .