Những dấu hiệu mắc ung thư dương vật bạn cần biết

Ung thư dương vật là một bệnh thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi, có thể khiến người bệnh mất đi bộ phận sinh dục, ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới. Để nhận biết bệnh để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, bạn có thể tham khảo những dấu hiệu mắc ung thư dương vật trong bài viết dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật như hẹp bao quy đầu, mắc bệnh tình dục liên quan đến virus HPV (virus gây sùi mào gà). Thống kê của các nhà khoa học cho thấy có tới 15% người nhiễm virus HPV có khối u phát triển gây ung thư dương vật trong tương lai. Ở mỗi giai đoạn bệnh có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Giai đoạn đầu

Là giai đoạn những tổn thương do ung thư chưa lan ra rộng, mới xuất hiện chủ yếu ở bao quy đầu. Lúc này, vùng kín của nam giới đã có sự thay đổi về màu da, gây đau nhói hoặc đau âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi cương cứng hoặc va chạm. Trên dương vật xuất hiện các loét nhỏ giống như hoa súp lơ, có cảm giác đau, bỏng rá, có tiết dịch và có mùi hôi.

Dấu hiệu ung thư dương vật

                                          Dấu hiệu ung thư dương vật

Giai đoạn hai

Đây là thời kì mà các tế bào ung thư đã di văn vào bên trong khiến những vết loét lớn lên và ăn sâu vào trong dương vật. Khối u khiến da dương vật bị hoại tử, khi chạm vào khu vực này có thể tiết chất nhờn đục, mủ và có mùi hôi khó chịu.

Giai đoạn ba

Đây là giai đoạn mà các triệu chứng ung thư dương vật trở nên tiêu biểu và rõ rệt hơn rất nhiều. Bên cạnh các triệu chứng của giai đoạn trước, nam giới còn phải đối mặt với các hạch bẹn to cứng ở hai bên. Khi bệnh sang giai đoạn cuối, các tế bào ung thư và hạch bẹn này di căn một cách mạnh mẽ. Sự bất thường của khối u, hạch ở vùng kín khiến nam giới đau đớn khủng khiếp.

Có thể thấy, những dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật ở giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh như sùi mào gà, lậu… Bởi vậy khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh, tốt nhất bạn nên đi khám ngay để trị liệu kịp thời, hạn chế những hệ lụy có thể xảy ra như bắt buộc phải cắt dương vật để bảo toàn tính mạng và sức khỏe.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .