Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc bệnh tình dục

Nếu sau một vài ngày quan hệ tình dục, bạn có giác sưng, đau, nóng, rát hoặc xuất hiện những vết loét tại bộ phận sinh dục thì chứng tỏ bạn đã bị mắc bệnh đường tình dục.

Nhiều người nhận thức sai lầm là phải sau nhiều lần quan hệ tình dục với gái lạ thì mới có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng thực tế chỉ cần sau một lần quan hệ đầu tiên mầm bệnh đã có thể lây lan từ người bệnh sang người lành.

Có nhiều căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến như: bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, trùng roi… Virus gây bệnh có thể lây truyền từ người này sang người kia qua những vết thương trên da hoặc dịch nhầy ở bộ phận sinh dục. Đa số các bệnh tình dục đều nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người.

Những bệnh tình dục phổ biến như: sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục

Những bệnh tình dục phổ biến như: sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục

Các bệnh tình dục có thể gây đau hoặc không đau nên người bệnh thường khó phát hiện. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên rằng, mọi người đến độ tuổi trưởng thành nên đi khám bệnh định kỳ và kiểm tra sức khỏe của cơ quan sinh dục.

Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn có thể đã mắc bệnh tình dục như:

  • Cơ quan sinh dục hoặc hậu môn thường xuyên bị ngứa, có cảm giác nóng, sưng hoặc đau rát.
  • Vùng bẹn nổi hạch, xuất hiện các u, mụn, nhọt và loét ở bộ phận sinh dục.
  • Rối loạn tiểu tiện dẫn đến đái rắt, đái buốt hoặc nước tiểu đục (có lẫn mủ), nước tiểu màu hồng đỏ (có lẫn máu). Đây là những dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo và viêm bàng quang.
  • Đối với nữ giới, quan hệ tình dục nhiều lần và bị đau nhiều, ra máu, đau bất thường ở bụng dưới mà không phải do hành kinh.
  • Chất dịch tiết ra tại cửa mình ở nữ giới và có mùi hôi khó chịu, Tại lỗ sáo đầu dương vật ở nam giới có chất dịch như mủ.
  • Các triệu chứng trên có thể kèm theo với nóng sốt âm ỉ hoặc không.

Khi thấy có những biểu hiện trên, người bệnh cần đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế. Việc thăm khám càng sớm sẽ khiến cho việc chữa bệnh sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Càng để lâu khi tình trạng bệnh càng nặng sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà.