Những cách nhận biết bệnh sùi mào gà ngay từ giai đoạn đầu

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sức khỏe và tinh thần của người mắc bệnh. Ở bệnh nhân mắc bệnh, việc phát hiện bệnh càng sớm sẽ giúp việc điều trị càng dễ dàng hơn. Vậy làm sao để nhận biết bệnh sùi mào gà ngay từ giai đoạn đầu?

Anh Nguyễn Văn H. (30 tuổi – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi có quan hệ tình dục với gái lạ cách đây 2 tháng trong một lần say xỉn. Sau lần quan hệ đó, tôi thấy dương vật mình mọc lên những nốt mụn có màu đỏ, bề mặt sần sùi nhìn rất kinh khủng. Tôi tưởng mình bị dị ứng nên thường xuyên tắm rửa để nhanh hết nhưng càng để lâu những nốt mụn này ngày càng phát triển nhiều. Tôi sờ vào thì có máu chảy ra, có những nốt còn lở loét, có mùi hôi khó chịu. Thực sự rất lo lắng không biết mình có bị mắc căn bệnh xa hội này không và những biểu hiện ban đầu của bệnh ra sao để nhận biết”.

Những nốt sùi mào gà trên dương vật

Những nốt sùi mào gà trên dương vật

Khi nghi ngờ hoặc được chẩn đoán rằng mình đã mắc phải căn bệnh sùi mào gà, người bệnh thường có tâm lý lo sợ, hoàng hốt thậm chí khi được kết luận mắc bệnh, họ vẫn cố gắng tự tìm cách chữa bệnh mà không đi thăm khám. Ngoài ra, một số người khi nghi ngờ mình mắc bệnh thì không biết những biểu hiện ban đầu của bệnh ra sao nên thường rất băn khoăn, lo lắng rằng liệu có phải mình đã mắc bệnh hay không. Bệnh sùi mào gà không phát triển thành những giai đoạn cụ thể, những biểu hiện của bệnh có thể phát triển với kích thước ngày càng rộng hơn, lây lan ra nhiều vùng hơn tùy thuộc vào cơ địa cũng như hệ miễn dịch của từng bệnh nhân.

Thông thường khi mới mắc bệnh, tức là sau khi có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh mắc sùi mào gà, bệnh nhân sẽ có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 3 – 9 tháng. Thời gian ủ bệnh dài hay ngắn cũng tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân khác nhau.

Những biểu hiện sùi mào gà đầu tiên mà người bệnh có thể căn cứ vào đó để nhận biết bệnh đó là:

  • Ở nam giới: Bệnh sùi mào gà ở nam giới xuất hiện những mụn sùi có kích thước rất nhỏ, vị trí mọc tùy thuộc vào từng trường hợp và từng nơi tiếp xúc như rãnh bao quy đầu, thân dương vật, đầu dương vật, háng, bẹn, bìu, hậu môn…
  • Ở nữ giới: Những nốt sùi xuất hiện ở vùng âm hộ, âm đạo, thậm chí ở sâu trong tử cung, hậu môn, khoang miệng…

Những nốt sùi ban đầu có đường kính nhỏ từ 1 – 2mm, có màu đỏ hoặc hồng, từ vị trí xuất hiện ban đầu, chúng có thể lan rộng ra hoặc liên kết lại thành từng đám có hình dạng như hoa súp lơ hoặc mào gà, khi nhấn vào có thể chảy máu, có mủ chảy ra và bốc mùi hôi khó chịu.

Ở những người có thể trạng tốt, vệ sinh tốt thì những nốt sùi này phát triển chậm còn với những trường hợp thể trạng yếu kết hợp với vệ sinh không sạch sẽ, những nốt sùi có thể phát triển mạnh thậm chí thành từng mảng sùi lớn rất nguy hiểm.

Trên đây là cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu mắc bệnh, hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp những người nghi ngờ mình mắc phải căn bệnh này phát hiện được bệnh. Để biết chính xác, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán và có phương pháp điều trị sùi mào gà cụ thể.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà, vui lòng liên hệ tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám Á Châu

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .