Nhận biết và điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là bệnh do virus HPV gây nên những nốt sùi ở hậu môn. Những tổn thương do sùi mào gà ở hậu môn có thể là những nốt nhỏ nên bệnh nhân thường không để ý. Bệnh gây khó chịu khi đại tiện, đại tiện ra máu. Để việc điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần nhận biết bệnh sớm và đi thăm khám kịp thời.

cách nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Biểu hiện những nốt sùi mào gà ở quanh hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Sui mao ga o hau mon xuất hiện do những nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Do tiếp xúc với người bệnh mắc bệnh sùi mào gà, dùng chung vật dụng cá nhân, tắm chung dẫn đến lây lan virus HPV gây sùi mào gà.

– Quan hệ tình dục không an toàn bằng đường hậu môn với người nhiễm bệnh sùi mào gà dẫn đến việc xuất hiện những mụn sùi ở hậu môn.

– Người bệnh mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục: âm đạo, âm hộ ở nữ giới, dương vật ở nam giới sau đó khi bệnh trở nặng, những tổn thương do bệnh sùi mào gà lan rộng ra vùng xung quanh trong đó có hậu môn.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Khi mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bệnh nhân có những triệu chứng:

– Thấy vướng ở hậu môn khi đại tiện, chạm tay vào hậu môn thấy có các gai sinh thiết phân bố rải rác. Ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt có màng nhầy nhưng bề mặt lại khô. Những mụn ẩm ướt thì có màu hồng nhạt, mụn khô có màu nâu hoặc màu xám.

bệnh sùi mào gà ở hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Bệnh gây khó chịu nếu không điều trị ngay có thể gây biến chứng nguy hiểm

– Mọc các nốt không đồng đều, rải rác tại hậu môn, chỗ ít chỗ nhiều, hình thành những gai, u nhú phát triển như súp lơ hay mào gà, hình dạng, kích thước không giống nhau. Trên bề mặt các tổn thương này tiết dịch như máu, có mùi hôi khó chịu, thông thường không đau nhưng gây khó chịu, nhiễm trùng xung quanh hậu môn.

– Người bệnh có cảm giác đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh. Khi bệnh nặng sẽ thấy có máu trong phân, đại tiện khó khăn. Tùy từng cơ thể mà triệu chứng này có thể có hoặc không nhưng nếu xuất hiện hơn 2 lần cần nghĩ đến bệnh trĩ, lúc này cần đi thăm khám để xác định chính xác bệnh.

>> Sùi mào gà ở hậu môn có thể có biến chứng thành ung thư hậu môn

Phòng và điều trị sùi mào gà ở hậu môn

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, vùng hậu môn bằng nước hoặc xà phòng thích hợp trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục có thể tránh được sùi mào gà ở nam giới và sùi mào gà ở nữ giới hoặc những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, virus HPV cũng có thể lây truyền qua việc cọ xát, tiếp xúc với vết thương hở trong quá trình quan hệ.

– Không dùng chung vật dụng cá nhân, tránh tiếp xúc với niêm mạc hở ở người bệnh mắc sùi mào gà.

– Thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn cần điều trị tích cực trước khi sinh con, không nên sinh con thông thường mà nên mổ đẻ để tránh lây bệnh cho trẻ.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh sùi mào gà là trị liệu những tổn thương do bệnh gây ra đồng thời kết hợp dùng thuốc kháng virus ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Tại Phòng khám Á Châu, chúng tôi hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn bằng cách dùng máy Điện li phân tử loại bỏ những nốt sùi kết hợp dùng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng cường sức đề kháng, hạn chế bệnh tái phát.

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bệnh nhân gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666 hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , , .