Muốn khỏi bệnh sùi mào gà nhanh chóng phải làm thế nào?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Tâm lý những người khi mắc bệnh này thường tự ti, xấu hổ kèm theo những lo lắng, hoảng sợ về những ảnh hưởng, biến chứng lên sức khỏe. Vì vậy ai cũng muốn chữa khỏi nhanh chóng căn bệnh này. Vậy người bệnh phải làm sao khi mắc sùi mào gà?

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà là do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Bệnh lây truyền qua việc dùng chung đồ vật cá nhân như: bồn tắm, khăn tắn, quần lót, bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ y tế… với người nhiễm bệnh. Khi xâm nhập vào cơ thể người, bệnh thường có diễn tiến phức tạp. Đặc biệt với những người phát hiện muộn và điều trị không đúng phương pháp, bệnh sẽ càng phức tạp hơn.

Bệnh sùi mào gà gây tâm lý tự ti, lo lắng cho người bệnh

Bệnh sùi mào gà gây tâm lý tự ti, lo lắng cho người bệnh

Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 – 9 tháng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Trong thời gian này, chỉ có thể phát hiện được bệnh thông qua xét nghiệm. Nếu có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh thì người bệnh cần đi xét nghiệm ngay, việc phát hiện sớm sẽ giúp điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ở giai đoạn đầu của bệnh, cơ thể xuất hiện những biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục là những nốt sùi gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu nhất là trường hợp sùi mào gà nam giới. Theo thời gian, những nốt sùi liên kết với nhau tạo thành từng đám, từng mảng sùi có hình dạng như súp lơ hoặc mào gà màu hồng. Ngoài ra thì người bệnh còn có thể có những triệu chứng khác như: tiêu khó, tiểu ra máu…

Nếu những biểu hiện ban đầu không được điều trị và can thiệp sớm sẽ tạo điều kiện cho các u nhú tiếp tục phát triển và lan rộng bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Các triệu chứng ngày càng nặng làm chảy máu, tiết dịch bất thường với mùi hôi khó chịu. Thậm chí bệnh còn gây những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn…

Việc điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Qua quá trình thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị nào là thích hợp, diều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa.

Với những người mắc bệnh sùi mào gà, muốn khỏi bệnh nhanh chóng trước hết cần phát hiện kịp thời bệnh. Nếu bạn có nghi ngờ mình mắc sùi mào gà sau khi quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh thì cần đi xét nghiệm ngay để được bác sĩ chẩn đoán chính xác. Hoặc nếu bạn không thực hiện xét nghiệm và không biết mình đã mắc sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh thì khi có những dấu hiệu đầu tiên trên cơ thể cần đi thăm khám để được điều trị kịp thời nhất.

Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân cần kiên trì dùng thuốc và thực hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra, tuyệt đối không tự mua thuốc về dùng hoặc tự điều trị tại nhà sẽ làm diễn tiến bệnh trở nên phức tạp hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà, hãy liên hệ ngay với Phòng Khám Á Châu để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám Á Châu

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nữ giới and tagged , , .