Mụn cóc sinh dục ở nam giới và nguyên nhân hình thành

Một trong những căn bệnh thường mắc phải ở nam giới là mụn cóc sinh dục, nhiều trường hợp mắc phải do virus HPV (virus sinh ra bệnh sùi mào gà). Nhiều người vẫn chủ quan và nhầm lẫn với một số bệnh khác nên không trị liệu, để lại hậu quả nghiêm trọng. Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề mụn cóc sinh dục ở nam giới là gì và nguyên nhân sinh ra nó.

Mụn rộp sinh dục với mụn cóc sinh dục có gì khác nhau?

bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Không ít người nhầm lẫn 2 bệnh này nên dã tự ý mua thuốc về bôi và uống, điều đó không những không trị liệu hết bệnh mà còn sinh ra những biến chứng và hậu quả khôn lường. Vậy làm sao để phân biệt được 2 bệnh này?

  • Mụn rộp sinh dục: Xuất hiện mụn nước, hiện tượng căng mọng và cảm giác nóng rát, khó chịu, với những nốt đỏ li ti và hơi sần lên trên bề mặt da. Mụn rộp sinh dục có màu trắng đục, có chứa nước bên trong nên nếu để bị vỡ sẽ dễ viêm loét, khiến bạn đau và xót.
  • Mụn cóc sinh dục: Không đau, màu hồng hoặc đỏ. Đó là những nhú gai mọc nhỏ lẻ đường kính khoảng 1-2mm, nhưng nó phát triển dần tạo nên từng mảng giống như mào gà hoặc súp lơ. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây viêm loét, chảy máu, có mủ và đau đớn.

Mụn cóc sinh dục thường chỉ mọc nhiều ở bộ phận sinh dục nhưng nếu không trị liệu có thể sẽ lan rộng sang: hậu môn, tay, miệng,…

Nguyên nhân sinh ra bệnh mụn cóc sinh dục ở nam giới

Để có hướng trị liệu thì bạn cần nắm được nguyên nhân gây bệnh của nó:

  • Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh mụn cóc sinh dục, nếu đối tượng mắc bệnh sùi mào gà thì dù có sử dụng bao cao su thì nguy cơ bị bệnh vẫn không tránh khỏi.
  • Dùng chung đồ cá nhân.
  • Lây nhiễm thông qua đường máu và những vết thương hở.

Dấu hiệu nhận biết bệnh

Theo các bác sỹ, mụn cóc sinh dục thường ủ bệnh khoảng 2-9 tháng nên rất khó phát hiện. Cần đi khám nếu thấy một số dấu hiệu sau:

  • Bao quy đầu hoặc dương vật có mụn nhỏ màu đỏ, không có dấu hiệu đau ngứa, có hiện tượng nhô cao và lan sang hậu môn, miệng.
  • Các nốt có dấu hiệu sùi to, ẩm ướt, có mủ, bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là đại tiện.
  • Dễ bị vỡ và viêm nhiễm, bội nhiễm, chảy máu khi va chạm và ma sát mạnh.

Mụn cóc sinh dục ở nam giới để lại nhiều hậu quả vô cùng nặng nề mà bạn không lường trước được. Vì vậy đừng chủ quan với căn bệnh này, hãy khám định kỳ để chắc chắn rằng bạn đang an toàn, không mắc bất cứ bệnh nam khoa nào, đặc biệt là mụn cóc sinh dục (sùi mào gà).

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà, Sùi mào gà nam giới and tagged , .