Hiểm họa khôn lường khi tự chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có tâm tý tự ti, xấu hổ, ngại đến các cơ sở y tế để thăm khám, điều trị mà có ý nghĩ sẽ tự chữa sùi mào gà tại nhà. Việc chữa sùi mào gà tại nhà tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây ra, bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục. Ở nhiều bệnh lây nhiễm, bệnh nhân có thể tự chữa trị bằng thuốc tại nhà chỉ cần theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, với bệnh sùi mào gà, bệnh nhân tuyệt đối không nên tự chữa trị tại nhà.

Xem thêm:

>> Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

>> Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

có nên tự ý chữa bệnh sùi mào gà ở nhà

 Tự chữa sùi mào tại nhà – Nguy cơ biến chứng tăng cao

Vì sao người bệnh không nên tự chữa sùi mào gà?

Thứ nhất, sùi mào gà là một bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm, việc chữa trị bệnh đòi hỏi phải có liệu trình cụ thể, cần bác sĩ thăm khám tình trạng bệnh nặng hoặc nhẹ để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Thứ hai, chữa trị sùi mào gà tại nhà có thể dẫn đến tình trạng nhầm thuốc. Nếu bệnh nhân không đi thăm khám mà tự ý mua thuốc hoặc các loại dung dịch bôi không đúng công dụng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, làm cho các nốt sùi phát triển mạnh hơn. Đã có nhiều trường hợp tự dùng thuốc và khi bệnh nặng thêm mới đi thăm khám sẽ làm việc điều trị khó khăn hơn.

Thứ ba, việc tự chữa sùi mào gà tại nhà chỉ làm mất đi những tổn thương bên ngoài mà không có tác dụng diệt virus gây bệnh. Sau khi dùng thuốc tại nhà một thời gian, bệnh có thể tái phát trở lại, có thể gây những biến chứng nặng nề hơn cho cơ thể như ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Thứ tư, chữa trị sùi mào gà tại nhà dễ làm bệnh phát triển mạnh hơn và không chỉ nặng hơn ở người bệnh mà còn có nguy cơ lây lan cho những người xung quanh. Chính vì những lý do trên mà bệnh nhân không nên chữa sùi mào gà tại nhà.

Phương pháp điều trị sùi mào gà tại Phòng Khám Á Châu

Tại Phòng Khám Á Châu, chúng tôi có chuyên khoa về bệnh xã hội. Với việc điều trị bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ thăm khám, chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh sau đó đưa ra liệu trình điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân.

Phòng khám Á Châu trị sùi mào gà bằng máy Điện li phân tử kết hợp dùng thuốc

Loại bỏ tổn thương sùi mào gà bằng máy Điện li phân tử: Những vết tổn thương do sùi mào gà sẽ được bác sĩ dùng máy Điện li phân tử loại bỏ. Ưu điểm của việc dùng dòng điện cao tần là tác động chính xác vào vị trí những nốt sùi loại bỏ chúng mà không gây bỏng rát, không chảy máu và không gây đau đớn.

Dùng thuốc không chế sự phát triển của virus gây bệnh: Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị sùi mào gà với sự hỗ trợ của thuốc kháng virus gây bệnh giúp trị liệu bệnh từ bên trong cơ thể.

Kết hợp dùng thuốc Đông y nâng cao sức đề kháng: Thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng từ đó tăng khả năng miễn dịch, hạn chế  tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Để trị bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả nhất, bệnh nhân không tự chữa bệnh sùi mào gà tại nhà mà nên đến trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội (Hotline 024 39 630 666) để được bác sĩ thăm khám bệnh cụ thể.

Có thể bạn cần biết:

>> Điều trị sùi mào gà có đắt không?

>> Độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà, Sùi mào gà nữ giới and tagged , , .