Biểu hiện của bệnh gai sinh dục ở nam giới và nữ giới

Gai sinh dục là một trong những bệnh ở cơ quan sinh dục gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục và khả năng sinh lý ở cả nam và nữ. Hãy cùng phòng khám Á Châu đi tìm hiểu Gai sinh dục là gì? Biểu hiện của bệnh gai sinh dục ở nam và nữ như thế nào? Triệu chứng của bệnh ra sao? qua bài viết sau đây:

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là những  nốt mụn nhỏ có màu đỏ mờ hoặc màu trắng mọc ở toàn bộ cơ quan sinh dục hay một phần cơ quan sinh dục. Bệnh không gây ngứa hay khó chịu cho người bệnh mà chỉ có cảm giác lợn gợn tay khi chạm phải  phải nhưng lại dễ nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ do lớp gai của tầng thường bị phát triển đột ngột thành cái gai sinh dục vượt lên bề mặt da gây ra các nốt mụn li ti trên cơ quan sinh dục. Bệnh không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh tuy nhiên dễ bị lầm tưởng thành sùi mào gà gây ảnh hưởng tới tâm lý cũng như hoạt động tình dục của cả nam và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh gai sinh dục ở nam giới và nữ giới

Gai sinh dục đơn giản chỉ là sự phát tướng của lớp gai tầng thượng, tuy nhiên bệnh thường bị nhầm lẫn sang bệnh sùi mào gà. Nhiều người mắc bệnh gai sinh dục nhưng lầm tưởng sang bệnh sùi mào gà gây nên rạn nứt tình cảm vợ chồng, làm cho cả nam và nữ tự ti trong chuyện chăn gối và ngại gẫn gũi với bạn tình cũng như bị suy giảm về ham muốn tình dục..Bệnh không lây lan và dễ điều trị. Vì vậy các bạn có biểu hiện giống phía dưới đây nên đếm phòng khám bệnh xã hội kiểm tra và có biện pháp triệt tiêu bệnh gai sớm để tránh ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục của mình.

Người bệnh thường bị nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và bệnh gai sinh dục

Người bệnh thường bị nhầm lẫn giữa bệnh sùi mào gà và bệnh gai sinh dục

Biểu hiện của bệnh Gai sinh dục ở nam giới:

  • Ở nam giới bắt đầu xuất hiện các mụn gai sinh dục ở bao quy đầu, rãnh quy đầu các nốt mụn nhỏ li ti nổi cộm lên
  • Trường hợp nam giới bị dài và hẹp bao quy đầu mặc dù bao quy đầu che phủ toàn bộ đầu dương vật nhưng bệnh vẫn có thể phát triển và lan ra toàn dương vật nhìn giống như da gà.

Biểu hiện của bệnh Gai sinh dục ở nữ giới:

  • Gai sinh dục thường xuất hiện ở môi nhỏ, môi lớn và âm đạo do dễ thích nghi và phát triển ở môi trường ẩm ướt hay yếu tố về viêm âm đạo, viêm âm hộ khiến bệnh ngày càng trở nên nhiều hơn và lây lan mạnh hơn.
  • Với các chị em mang thai dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều cũng tạo điều kiện cho bệnh sinh sôi và phát triển trong suốt thời kỳ mang thai.
Hãy đi khám khi phát hiện biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Hãy đi khám khi phát hiện biểu hiện của bệnh gai sinh dục

Khi thấy những biểu hiện trên bạn nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu. Đừng tự ý mua thuốc vì họ không kiểm tra chính xác và cũng không làm xét nghiệm cụ thể được. Nếu còn thắc hãy gọi tới số02439 – 630 – 666 để được tư vấn nhé.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh mụn rộp sinh dục and tagged , , , , .