Dương vật chảy dịch nhầy liên tục có phải là mắc bệnh?

Cách đây 3 tháng tôi bị sùi mào gà trong lỗ niệu đạo. Tôi đã đi đốt lazer và đốt điện  3 lần thì bệnh không tái phát. Tuy nhiên, gần đây, cứ khoảng 4-5 ngày, dương vật tôi hay có hiện tượng chảy mủ màu trắng vào buổi sáng khi ngủ dậy. Khi đi chơi với bạn gái, dương vật cương cứng hơi lâu một chút cũng bị chảy dịch nhầy có mùi hôi (không phải là tinh trùng).

Tôi đã đi thực hiện các xét nghiệm bệnh lậu, giang mai nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Vậy tôi muốn hỏi bác sĩ, hiện tuợng gần đây của tôi là do nguyên nhân gì? Nên đi khám và xét nghiệm nào? Tôi xin cảm ơn!

(Nguyễn Văn An – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn An!

Trường hợp của bạn, chúng tôi thấy đó là một biểu hiện của tình trạng viêm niệu đạo với sự tiết dịch bất thường, mủ và dịch có mùi hôi. Hội chứng này nằm trong bệnh cảnh nhiễm trùng tiểu dưới hoặc các viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh còn có thể do nhiều tác nhân gây ra: Enterobacter, các loại vi trùng E.coli, Proteus, Klebsiella, Staphylococcus… hoặc vi nấm mà trong đó đáng chú ý là Lậu cầu và Chlamydia trachomatis.

Dương vật chảy dịch nhầy có phải mắc bệnh

Dương vật chảy dịch nhầy có phải mắc bệnh

Bạn đã đi xét nghiệm hai tác nhân là Lậu cầu và Giang mai nhưng kết quả âm tính. Chúng tôi không rõ ngoài những biểu hiện và xét nghiệm kể trên, bạn còn có triệu chứng gì khác không và có làm xét nghiệm về các loại vi trùng khác hay không, hoặc đang điều trị với loại thuốc nào chưa?

Ở nam giới, triệu chứng của viêm niệu đạo ngoài sự tiết dịch bất thường còn có thể âm thầm hoặc chỉ có cảm giác nhồn nhột hay rầm rộ với các biểu hiện: đau lưng, sốt, đau bụng dưới, nước tiểu đục, mùi khai, có cảm giác nóng rát dọc niệu đạo, đái buốt, đái rắt, lỗ tiểu sưng đỏ. Bên cạnh những biểu hiện kể trên thì các loại xét nghiệm cần thiết để hỗ trợ chẩn đoán bệnh cần thiết đó là: cấy nước tiểu, tổng phân tích nước tiểu, soi cấy mủ hay dịch tiết thì mới tìm ra các tác nhân gây bệnh.

Tóm lại để có thể chẩn đoán bệnh chính xác và có phương pháp điều trị hợp lý, bạn nên quay lại các bệnh viện hay phòng khám có chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ khám, làm xét nghiệm thích hợp. Việc điều trị bệnh kịp thời sẽ tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, gọi điện tới số Hotline 024 3 9 630 666, hoặc chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Viêm đường tiết niệu and tagged , .