ĐIỀU TRỊ BỆNH RẬN MU HIỆU QUẢ

Bệnh rận mu là một bệnh tuy không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe người bệnh nhưng lại tạo cảm giác vô cùng khó chịu. Rận mu thường cư trú ở vùng lông mu người, ngoài ra có thể sống ở một sô vùng có lông hoặc tóc khác như lông mi, lông mày,… Dù biết rằng bệnh rận mu bắt nguồn từ loại rận kí sinh trùng nhưng vẫn được xếp vào danh sách bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số phương pháp chữa bệnh rận mu hiệu quả để đẩy lùi triệt để loại kí sinh trùng này.

Diệt rận mu bằng thuốc

Điều trị rận mu bằng thuốc (ảnh minh họa)

Điều trị rận mu bằng thuốc (ảnh minh họa)

Có một số thuốc thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị rận mu. Tuy nhiên, việc dùng thuốc gì và liều lượng như thế nào thì cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi đã thăm khám cụ thể. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về dùng vì có thể dùng thuốc trị không đúng bệnh, thậm chí việc này có thể gây ra những phản ứng phụ hoặc các hậu quả nghiêm trọng khác.

Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc trẻ sơ sinh thì phải sử dụng những thuốc đặc trị riêng.

Diệt rận mu đơn giản tại Phòng khám nam khoa Á Châu

Tại Phòng khám nam khoa Á Châu, những người bị bệnh rận mu được thăm khám, kiểm tra bởi các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội để nắm rõ tình trạng bệnh. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định cách hỗ trợ điều trị thích hợp. Phương pháp hỗ trợ điều trị rận mu được áp dụng tại Phòng khám là Đông Tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị.

Với phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, cho người bệnh thấy được hiệu quả nhanh, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Diệt rận mu bằng các bài thuốc dân gian.

Một số bài thuốc Đông y có trong tự nhiên rất đơn giản và dễ tìm là lựa chọn giúp điều trị rận lông mu với nhiều bệnh nhân. Dưới đây là một số bài thuốc, bạn có thể tham khảo:

Trị rận mu bằng cách giã nát xoa vào vùng có rận

Trị rận mu bằng cách giã nát xoa vào vùng có rận

Lá xoan:

– Khi đã cạo sạch lông mu, có thể dùng lá xoan giã nát xoa vào vùng phát hiện rận. Ủ khoảng 15 phút sau đó rửa lại sạch bằng xà phòng có tính năng tiệt trùng. Thực hiện kiên trì cho tới khi hết hiện tượng ngứa.

Hạt thàn, thuốc bách bộ, rễ cây duốc cá:

– Ngoài phương pháp điều trị bằng lá xoan, người bệnh có thể tham khảo thêm bài thuốc Đông y khác cũng mang lại hiệu quả không kém. Đó là 3 loại thảo dược: hạt thàn, thuốc bách bộ và rễ cây duốc cá. Các loại này đều giã nhỏ hoặc ngâm nước (nếu khô), sau đó lấy nước đã ngâm này xát lên vùng lông bị bệnh.

Hóa chất diệt muỗi:

– Sử dụng hóa chất diệt muỗi có hoạt chất cypermephin hoặc pyrephin để chữa bệnh rận mu cũng được coi là khác hiệu quả. Đối với hai loại hóa chất trên bạn có thể bôi lên vùng da đã vệ sinh sạch lông. Hóa chất này có tác dụng diệt rận mu rất tốt nhưng không làm nguy hại cho da.

Nhưng những bài thuốc trên mang lại hiệu quả không cao, không thể diệt rận mu tận gốc được.

Lưu ý: Việc điều trị trên cần kết hợp với việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là bộ phận sinh duc và các đồ dùng như: quần áo, ga giường, chăn màn, khăn bông và các vật dụng cá nhân khác cần phải sạch sẽ nhằm để triệt tiêu mầm bệnh.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt!!!

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh rận mu and tagged , , .