Điều trị bệnh rận mu bằng thuốc gì?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây cháu thường xuyên thấy ngứa vùng kín. Tình trạng ngứa ngày càng dữ dội, thậm chí có lúc cháu phải dùng nước ấm để chườm cho bớt ngứa. Qua tìm hiểu trên mạng internet cháu thấy giống với triệu chứng của bệnh rận mu. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ liệu có phải cháu đã mắc rận mu và bệnh điều trị  bệnh rận mu bằng thuốc gì ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Thu Thủy – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào Thu Thủy! Trước hết cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới các bác sĩ của Phòng khám Á Châu. Về thắc mắc của cháu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Rận mu còn được gọi là rận lông mu thuộc nhóm côn trùng hút máu, sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người. Khi ký sinh trên cơ thể người, rận mu là tác nhân do bệnh rận mu gây ra triệu chứng ngứa ngáy ở những vùng nhạy cảm của con người và những vùng có lống như lông mày, lông mi, da đầu…

Hình ảnh rận mu trên cơ thể

Hình ảnh rận mu trên cơ thể

Với trường hợp của cháu, cháu thấy ngứa dữ dội ở vùng kín có thể là đã mắc rận mu. Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác xem có phải cháu đã nhiễm bệnh không cháu cần đến trực tiếp Phòng khám Á Châu để được chúng tôi thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Ngoài ra, cháu có thể xem thêm các triệu chứng rận mu dưới đây để đối chiếu với tinh trạng của mình:

  • Khi rận mu tấn công, biểu hiện đầu tiên và xuất hiện hiện tượng ngứa, đặc biệt là ở những vùng có lông mà rận mu sinh sống. Mức độ ngứa tăng dần lên và khiến cho người bệnh khó chịu, thậm chí ngứa ngáy đến mức gãi chảy máu.
  • Trên da xuất hiện các nốt mẩn đỏ có khi kèm theo ngứa hoặc không ngứa. Nhiều trường hợp còn sưng và đau bẹn.
  • Khi quan sát kỹ bằng mắt thường sẽ dễ dàng nhận thấy rận mu xuất hiện với các tổ trứng mà chúng tạo nên trên vùng lông sinh sống.

Bệnh rận mu có thể chữa khỏi chỉ bằng việc sử dụng các loại thuốc. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả chữa trị, người bệnh cần đi thăm khám bệnh sớm để các bác sĩ nắm được tình hình bệnh và đưa ra đơn thuốc phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân.

Các loại thuốc trị bệnh rận mu mà phòng khám Á Châu đang sử dụng chủ yếu là các loại thuốc Đông Tây y kết hợp và thuốc diệt trùng để điều trị mầm bệnh triệt để và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất, cháu cần thực hiện giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là ở vùng kín, là môi trường lý tưởng cho ký sinh trùng phát triển. Thực hiện quan hệ tình dục an toàn, không dùng chung các đồ dùng cá nhân như chăn màn, quần áo… với người nhiễm bệnh.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc điều trị bệnh rận mu bằng thuốc gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh rận mu hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh rận mu and tagged , , .