ĐIỀU TRỊ BỆNH LẬU

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae.     

Nguyên tắc chữa bệnh lậu

Song cầu khuẩn lậu sinh sản rất nhanh với tốc độ 15 phút /1lần phân chia, vì thế bệnh nhân mắc lậu cần điều trị sớm, điều trị triệt để.

– Điều trị đúng phác đồ: Đúng thuốc, đủ liều và đủ thời gian.

– Điều trị cả người bạn tình.

– Trong thời gian điều trị bệnh lậu không quan hệ tình dục, cần nghỉ ngơi hợp lý, không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích…

Đi khám sớm kịp thời phát hiện bệnh (ảnh minh họa)

Đi khám sớm kịp thời phát hiện bệnh (ảnh minh họa)

Các cách điều trị bệnh lậu:                              

1.Điều trị bệnh lậu bằng vật lý: Bằng phẫu thuật, laser và tiêm miễn dịch. Những cách thức này có thể chặn đứng được bệnh nhưng cũng rất dễ tái phát trở lại, nên không thể điều trị tận gốc và chi phí điều trị là rất cao.

2.Điều trị nội khoa: Bệnh lậu có thể được điều trị và chữa khỏi bằng thuốc, với những loại thuốc uống có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bệnh. Lộ trình điều trị bằng thuốc sẽ được bác sĩ lựa chọn áp dụng đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Thuốc điều trị bệnh lậu thường là thuốc kháng sinh, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn lậu gây nên bệnh, bao gồm cả thuốc uống hoặc thuốc tiêm.

Lưu ý trong quá trình điều trị bằng thuốc:

– Uống đúng thuốc, đủ liều và đúng giờ quy định, trong thời gian quy định.

– Bệnh nhân không được tự ý dừng thuốc vì có thể dẫn đến trường hợp kháng thuốc của vi khuẩn lậu, việc điều trị sẽ càng trở nên khó khăn hơn và bác sĩ có thể phải cân nhắc đến việc sử dụng các loại thuốc đặc trị khác.

– Các thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt được vi khuẩn lậu nhưng không thể phục hồi những tổn thương đã xảy ra.

3.Sử dụng thuốc đông y chữa bệnh lậu: các vị thuốc trong đông y có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm nhẹ và trì hoãn bệnh tuy nhiên dược tính không ổn định và cần sử dụng thuốc đến chọn đời.

4.Điều trị bệnh lậu bằng phương pháp DHA.

Phương pháp DHA được coi phương pháp điều trị ứng dụng kĩ thuật tiên tiến nhất hiện hiện nay, cho kết quả điều trị bệnh lậu là cao nhất.

DHA sử dụng nhiệt điện trường, sinh ra điện từ với tần số cao, làm tăng độ thẩm thấu của tế bào, phục hồi quá trình trao đổi chất, và làm cho các triệu chứng viêm nhanh chóng biến mất, quá trình điều trị vì thế mà đạt hiệu quả cao hơn.

Phương pháp này không chỉ giúp đẩy lùi mầm bệnh còn tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp cơ thể tự chống lại được bệnh từ bên trong.

Chỉ sau liệu trình điều trị bệnh đầu tiên bệnh nhân đã cảm nhận được sự thuyên giảm rõ rệt của bệnh trong cơ thể, có thể chữa bệnh lậu khỏi hoàn toàn và không lo tái phát.

Phương pháp này phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân và tuyệt đối không lo xảy ra tác dụng phụ.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và luôn giữ vệ sinh cá nhân thật tốt.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách điều trị bệnh lậu, các bạn có thể chat trên webiste hoặc gọi đến số điện thoại 024 39.630.666 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Á Châu. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch khám online để tiết kiệm thời gian và hưởng nhiều ưu đãi từ phòng khám.

Chúc các bạn sức khỏe!

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , , .