ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Giang mai nếu không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không đúng phương pháp thì có thể gây tổn thương não bộ, hệ tim mạch, hủy hoại xương khớp và gây tử vong.

>> Nguyên nhân gây bệnh giang mai

>> Triệu chứng của bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai (ảnh minh họa)

Xoắn khuẩn giang mai (ảnh minh họa)

Nguyên tắc điều trị bệnh giang mai

  • Điều trị sớm, càng sớm càng tốt.
  • Điều trị đúng thuốc.
  • Đủ liều lượng, đủ ngày.
  • Kết hợp điều trị cho cả bạn tình.

Điều trị giang mai

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân mắc giang mai ở mức độ nhẹ, khi mới phát bệnh (bệnh giang mai ở giai đoạn 1, 2). Các thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, có tác dụng ức chế và tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai.

Sau khi khám thì các bác sĩ sẽ xây dựng thành một phác đồ kháng sinh để điều trị bệnh giang mai tương ứng với từng trường hợp bệnh nhân mắc bệnh (mỗi bệnh nhân lại có cơ địa khác nhau nên kháng sinh đồ sẽ khác nhau) và có thể thay đổi, điều chỉnh chính xác cho phù hợp trong quá trình diễn biến của bệnh, nên bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên.

Lưu ý: Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về dùng để tránh xoắn khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc.

Bệnh nhân phải uống đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng quá liều lượng thuốc.

Người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra định kì để kịp thời thay đổi  thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng không.

Trong quá trình chữa bệnh giang mai người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi.

Khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt (ảnh minh họa)

Khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt (ảnh minh họa)

Phương pháp miễn dịch cân bằng

Bệnh nhân mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu hay giai đoạn cuối đều áp dụng được phương pháp này để điều trị. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai bạn nên đi khám bệnh kịp thời và điều trị bệnh sớm, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn muộn thì việc điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

Nguyên tắc điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng đó là dùng thiết bị hiện đại điều trị trực tiếp vào vùng bệnh, nhằm tiêu diệt tận triệt để các xoắn khuẩn.

Để đạt được kết quả chữa bệnh giang mai hiệu quả nhất thì người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa đưa ra. Không quan hệ tình dục trong thời gian chữa bệnh, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Nên rủ vợ hoặc bạn tình đi kiểm tra sức khỏe để có thể phát hiện sớm hoặc ngăn ngừa được khả năng bệnh tái phát.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ Phòng khám nam khoa Á Châu về cách điều trị bệnh giang mai triệt để, hy vọng có thể giúp người bệnh có thêm hiểu biết để lựa chọn đúng phương pháp khi đi khám và chữa giang mai. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 024 39.630.666 để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp tại Phòng Khám Á Châu 987 Giải Phóng- Hoàng Mai- Hà Nội.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Giang mai and tagged , , , .