Điểm danh những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay

Để điều trị sùi mào gà thì có rất nhiều phương pháp, Nhưng tùy vào tình trạng bệnh hoặc trang thiết bị phụ vụ chữa bệnh của từng cơ sở y tế mà bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngay sau đây:

Dùng thuốc chấm để làm rụng nụ sùi mào gà :

Chấm dung dịch : Dùng một cái tăm bông nhúng vào dung dịch Axit trichloactic acid 80-90% rồi chấm rất cẩn thận lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Đối với phụ nữ có thai bị sùi mào gà cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.

Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25%: Bôi theo cách trên cho đến khi các mụn sùi mào gà biến thành màu nâu.

Chú ý: podophyllotoxine có tính axit cao nên thường chỉ  áp dụng cho những nốt sùi nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với bệnh sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng tương tự như trên nhưng chú ý không được dùng để chữa ở những vị trí sùi mào gà bên trong bao quy đầu

Phương pháp đốt điện, đốt lazer, đốt lạnh bằng ni tơ lỏng để triệt tiêu các nốt sùi

Đốt laser sùi mào gà: Ưu điểm của việc chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt laser là triệt để loại bỏ nốt u sùi trên da, khó tái phát. Phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp người bệnh mọc nhiều nốt sùi to, độc lập vì  bề mặt sau khi  đốt laser hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm. Hơn nữa cần tránh đốt sùi ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới.

Đốt điện sùi mào gà: Thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng sẽ loại trừ các u sùi. Đặc điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Phương pháp này yêu cầu tay nghề cao của bác sỹ.

– Phương pháp áp lạnh nitơ lỏng:   Dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi điều trị, một vảy đau sẽ hình thành, tiếp theo là vảy đó sẽ rơi ra 7-10 ngày sau đó.Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Có thế dùng phương pháp xịt hoặc tiếp xúc trực tiếp, thích hợp với các tình trạng bệnh nhẹ. Phương pháp áp lạnh thường mất từ 5-15 phút và nó có thể gây đau.

Với những trường hợp chỉ mọc nốt sùi mà chưa có biến chứng thì hầu hết sau đốt là bệnh thường trở về trạng thái người lành mang bệnh. Tuy nhiên có một số trường hợp tái phát sau một thời gian một thời gian đã được điều trị.

cac phuong phap chua sui mao ga

Ảnh minh họa quá trình  điều trị sùi mào gà

Đối với những trường hợp đã được chẩn đoán có thể biến chứng ung thư thì việc điều trị sẽ tập trung theo hướng:

Xạ trị: Là phương pháp sử dụng một chùm tia phóng xạ được nhắm vào vị trí của khối u. Mục tiêu là phá hỏng DNA của các tế bào thuộc khối u, hủy diệt chúng khi chúng đang cố gắng sản sinh, trong khi gây tổn hại tối thiểu cho mô bình thường ở chung quanh.

Hóa trị: Sử dụng các thuốc chống ung thư, và giống như xạ trị, sẽ hủy diệt các tế bào ung thư bằng cách làm tổn hại DNA của chúng. Bệnh nhân tiếp nhận các thuốc hóa trị qua đường uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Tùy loại, vị trí và giai đoạn của bệnh ung thư, bệnh nhân có thể phải điều trị hàng tuần hay hàng tháng.

Điều trị kết hợp: Đôi khi các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể.

Bệnh sùi mào gà lây lan chủ yếu qua đường tình dục, nhưng cũng có một số trường hợp mắc bệnh do dùng chung đồ của người bị bệnh hoặc tắm trong bồn tắm công cộng. Đối với bệnh này, nếu hai vợ chồng không tiến hành điều trị đồng thời, thì hiệu quả điều trị không cao. Bệnh này, sẽ tái phát lại khi hai vợ chồng quan hệ tình dục với nhau, dễ làm bệnh tái phát nhiều lần. Vì thể sau điều trị bệnh nhân cần tái khám để kiểm tra chắc chắn rằng sùi mào gà không còn tái phát.

Phòng khám Á Châu 987 Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa sùi mào gà hàng đầu tại Hà Nội. Nếu cần tư vấn về thông tin hay phác đồ điều trị bệnh xã hội nguy hiểm này thì hãy liên hệ tới số 024 39 630 666.

Giảm ngay 30% đối với các cuộc đối thoại đặt lịch khám trực tuyến!

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .