Dễ nhầm lẫn sùi mào gà với các bệnh xã hội khác

Sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt. Tuy nhiên, sùi mào gà dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh xã hội khác khiến nhiều người hoang mang lo lắng không biết mình mắc bệnh gì và xử lý như thế nào cho hiệu quả.

Câu hỏi: “Năm nay tôi 27 tuổi, mấy tháng trước tôi có quan hệ tình dục không an toàn với gái lạ. 2 ngày nay tôi thấy dương vật của mình bị nổi mụn mà tôi cũng không chắc chắn là mình bị bệnh gì nữa. Sau khi tham khảo hình ảnh trên internet, tôi nghi ngờ nhiều hơn mình bị sùi mào gà. Tuy nhiên, tôi thấy các triệu chứng cũng gần giống giang mai, hiện tôi rất hoang mang không biết nên điều trị như thế nào?

Trả lời:

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sùi mào gà là một bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên. Triệu chứng đặc trưng của bệnh là nổi mụn thịt có kích thước nhỏ mọc riêng rẽ. Sau đó, những nốt sùi này phát triển to ra và liên kết với nhau thành những đám và mảng sùi có chân cuống nhô cao trên bề mặt da với những tổn thương màu đỏ hoặc hồng nhạt. Bên trên những tổn thương này có nhiều nhú gai mềm mủn li ti, khi ấn vào có thể có mủ chảy ra, khi cọ xát gây đau đớn và chảy máu.

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà khá đặc trưng. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng nhận biết. Một số người dễ nhầm lẫn sùi mào gà với một số bệnh xã hội khác như:

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai cũng là một bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp. Giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây ra, phát triển phức tạp theo nhiều giai đoạn khác nhau. Các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà có thể gây nhầm lẫn với triệu chứng nổi sẩn bẹt, màu trắng hồng tại bộ phận sinh dục của bệnh giang mai khi bước vào giai đoạn thứ 2.

U mềm

Bệnh u mềm do virus Poxvirus gây ra. Tổn thương của bệnh là nổi nhiều u nhỏ, mọc riêng rẽ trên bề mặt da, các u có lõm ở giữa có hình thái giống nhau xuất hiện rải rác tại bộ phận sinh dục, hậu môn của người bệnh. Bệnh u mềm lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

U hạt sinh dục

U hạt sinh dục khởi đầu là một u nhỏ có màu đỏ, kích thước lớn dần và có thể làm hủy hoại tổ chức. Đây cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục, tổn thương của bệnh có thể xuất hiện tại bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của người bệnh.

Những căn bệnh xã hội nêu trên đều là những bệnh gây nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, khi phát hiện các biểu hiện bất thường bạn nên sớm đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lây qua đường tình dục, gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, hoặc chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà and tagged , .