DẤU HIỆU NHÂN BIẾT MỤN RỘP SINH DỤC Ở NAM GIỚI VÀ NỮ GIỚI

Mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) là một căn bệnh lây qua đường tình dục với tần suất rất cao. Vì bệnh khó phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh nên khi phát hiện ra bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, từ đó dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản về sau.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới  

  • Thời gian phát bệnh từ 2 – 7 ngày kể từ khi người bệnh bắt đầu nhiễm vi rút. Những biểu hiện ban đầu của herpes sinh dục là vùng bộ phận sinh dục như da bao quy đầu, thân dương vật, vùng hai bên bẹn gần bìu nổi những mụn nhỏ li ti, màu hồng nhạt ngứa ngáy.
Mụn rộp ở sinh dục nam (ảnh minh họa)

Mụn rộp ở sinh dục nam (ảnh minh họa)

  • Sau một vài ngày, các mụn nước này vỡ ra, tạo thành các vết loét. Tại vết loét, dịch nhày sẽ xuất hiện gây ngứa ngáy và rát. Từ đó, vùng viêm nhiễm sẽ lan rộng hơn khi số lượng vết loét gia tăng. Tuy nhiên, sau khoảng 5 – 7 ngày thì các vết loét này có chiều hướng đóng vẩy và dần liền lại.
  • Một số triệu chứng đi kèm như sau: Người bệnh bị viêm đường niệu đạo và gặp các vấn đề rắc rối như tiểu buốt, tiểu rắt, hai bên bẹn nổi hạch sưng to. Người bệnh khó khăn khi đi lại.

Hầu hết, nam giới đều có nguy cơ viêm bao quy đầu từ bệnh này, vậy nên việc điều trị bệnh sớm là rất cần thiết và quan trọng. Nếu bạn nào những dấu hiệu như trên thì hãy đi khám ngay nhé, tránh để lâu, bệnh sẽ lây lan sang các phạm vi rộng hơn, lúc đó không những việc điều trị bệnh trở nên phức tạp hơn mà chi phí chữa bệnh cũng sẽ tốn kém hơn.

Dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục ở nữ giới

  • Các dấu hiệu đầu tiên là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày lây nhiễm virus.
  • Có những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét trên da. Các vết loét gây ra đau rát khi đi tiểu. Vài ngày sau những bọng nước đó vỡ ra chảy dịch hoặc chảy máu Sau 3 đến 4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.
Mụn rộp sinh dục ở nữ giới (ảnh minh họa)

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới (ảnh minh họa)

  • Có thể kèm theo một số triệu chứng: sốt, ớn lạnh, nổi hạch, mệt mỏi…
  • Các hạch bạch huyết sưng lên và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.
  • Mụn mọc ởcác bộ phận khác như: Hậu môn, miệng, và một số vị trí trên cơ thể có tiếp xúc trực tiếp với
  • Dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường và đau ở vùng xương chậu.
  • Niệu đạo bị tổn thương.

Khi thấy những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nói trên chị em không được chủ quan mà nên đi khám và điều trị ngay. Mụn rộp sinh dục có thể khỏi hoàn toàn nếu tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và điều trị đúng phương pháp.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám nam khoa Á Châu về những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục, nếu bạn nào có những dấu hiệu ở trên thì nên đi khám để điều trị kịp thời. Các bạn còn có vấn đề gì thắc mắc chưa hiểu về bệnh có thể gọi điện đến số 024 39.630.666 để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc tới trực tiếp Phòng Khám Nam Khoa Á Châu 987- Giải Phóng- Hoàng Mai- Hà Nội.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh mụn rộp sinh dục and tagged , , .