Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một bệnh xã hội khá nguy hiểm do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Hiện nay bệnh có xu hướng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe, tâm lý, công việc, cuộc sống và hạnh phúc gia đình mà còn có thể lây truyền sang cho người thân, gia đình và có thể để lại những biến chứng nặng nề cho người bệnh. Vậy cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà như thế nào?

Sau đây, chúng tôi xin mách bạn những cách phòng ngừa sùi mào gà hiệu quả giúp ngăn chặn căn bệnh này.

Tiêm vắc xin phòng ngừa virus HPV

Tiêm vacxin phòng ngừa sùi mào gà

Tiêm vacxin phòng ngừa sùi mào gà

Biện pháp đầu tiên để phòng ngừa bệnh sùi mào gà là tiêm vắc xin HPV. Đây là loại vắc xin được dùng để ngừa HPV dùng cho nữ từ 9 – 26 tuổi. Vắc xin HPV có thể phòng được hầu hết các trường hợp ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, âm hộ ở nữ giới và mụn rộp sinh dục, sùi mào gà và ung thư hậu môn.

Quan hệ tình dục an toàn

Bệnh sùi mào gà tuy nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa được

Vì bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên biện pháp phòng ngừa bệnh hữu hiệu là nên quan hệ tình dục an toàn. Khi quan hệ hãy sử dụng các biện pháp an toàn như dùng bao cao su. Tuy vậy, việc dùng bao cao su cũng không có tác dụng ngăn chặn tuyệt đối bệnh bởi trong quá trình quan hệ, có cả những cọ xát ở những vị trí khác nhau, quan hệ tình dục bằng đường miệng, đường hậu môn… nên việc mắc sùi mào gà là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, cho đến nay thì việc sử dụng bao cao su và quan hệ tình dục lành mạnh vẫn là phương pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà tốt nhất mà các cặp đôi nên thực hiện.

Đời sống vợ chồng chung thủy

Một phương pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nữa là thực hiện đời sống vợ chồng chung thủy sẽ giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng. Trước khi chung sống và quan hệ với nhau, phải khẳng định cả hai vợ chồng đều khỏe mạnh. Để biết chắc điều này thì cả hai hãy cùng đi khám sức khỏe toàn diện.

Bệnh sùi mào gà tuy nguy hiểm nhưng sẽ được ngăn chặn hiệu quả khi người bệnh thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh ở trên. Khi phát hiện bệnh cần hỗ trợ điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ và ngưng quan hệ tình dục để tránh bệnh lây lan. Ngoài ra, việc trị liệu sùi mào gà nữ giới cũng phải được thực hiện song song giữa người bệnh và bạn tình.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà, Sùi mào gà nữ giới and tagged , , , .