Cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Bệnh mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe nam giới như tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu, ung thư dương vật và ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, hiểu rõ về các cách phòng ngừa sùi mào gà ở nam giới sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ mắc bệnh này.

Tiêm vắc xin phòng HPV

Độ tuổi tốt nhất để tiêm phòng HPV là 9 -26 tuổi, trước khi quan hệ tình dục. Loại vắc xin này hoàn toàn có thể áp dụng cho người đồng tính, người lưỡng tính. Đối với những người đã quan hệ tình dục thì vắc xin này không có tác dụng.

nam giới nên tiêm vacxin phòng bệnh sùi mào gà

Tiêm vacxin phòng bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục an toàn

Thống kê từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 2 triệu ca mắc sùi mào gà mới, với 95% nguyên nhân gây bệnh do quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, bạn nên áp dụng các phương pháp an toàn khi quan hệ tình dục như sử dụng bao cao su để giảm tránh khả năng lây nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, dù dùng bao cao su thì virus HPV gây sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn do bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật còn các khu vực xung quanh thì không. Khu vực da tiếp xúc với bạn tình bị bệnh sùi mào gà cũng có thể lây lan bệnh.

phòng bệnh sùi mào gà cho nam giới

Quan hệ tình dục an toàn giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Không dùng chung vật dụng cá nhân

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc gián tiếp với dịch mủ của người mắc bệnh từ các đồ dùng cá nhân như: khăn tắm, bàn chải đánh răng, hoặc thậm chí là vật dụng trung gian như bồn cầu. Bởi vậy, tốt nhất bạn không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân với người khác. Đặc biệt bạn cần lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng bởi khả năng lây nhiễm bệnh từ đây là hòan toàn có thể xảy ra.

Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

Virus HPV gây sùi mào gà dễ dàng tấn công và khiến bệnh nặng hơn khi bạn không thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách. Tốt nhất bạn nên vệ sinh khu vực này mỗi ngày, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ tình dục.

Kiêng quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh

Như đã nói ở trên, quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh sùi mào gà là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc bệnh. Nếu trong quá trình trị liệu bệnh cho bạn tình mà có nhu cầu quan hệ thì bạn cần sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh lây lan. Bạn không nên quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn bởi bao cao su gần như không có tác dụng phòng ngừa sùi mào gà trong trường hợp này. Nhìn chung, tốt nhất bạn không nên quan hệ tình dục với người đang mắc bệnh.

Hi vọng bài viết về cách phòng chống bệnh sùi mào gà ở nam giới trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về căn bệnh này. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách trị liệu bệnh, bạn có thể gọi tới số: 024 39 630 666. Các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám Á Châu sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , , .