Cách chăm sóc sau khi đốt sùi mào gà

Sùi mào gà biểu hiện là  những nốt sùi nhỏ như hạt đậu ở bộ phận sinh dục, hậu môn, trong khoang miệng. Sau khi điều trị sùi mào gà cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ về chăm sóc vệ sinh cá nhân tránh để bộ phận mắc sùi gà nhiễm khuẩn khiến bệnh khó lành và hay tái phát lại.

Hiện nay, phương pháp điều trị sùi mào gà tối ưu là tiến hành đốt những nốt sùi kết hợp dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, sau khi điều trị sùi mào gà đặc biệt là sau khi đốt sùi, mọi người cần biết cách chăm sóc. Sau đây, các bác sĩ Phòng khám Á Châu sẽ hướng dẫn người bệnh về cách chăm sóc sau khi đốt sùi mào gà.

– Chú ý chăm sóc vết thương sạch sẽ, phòng tránh nhiễm trùng. Dù là những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà hoặc không có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà thì đều có nguy cơ lây nhiễm vì vậy những đồ dùng, vật dụng cá nhân của người bệnh không được dùng chung với người khác. Đặc biệt, người bệnh phải chú ý vệ sinh cá nhân, hình thành một lối sống lành mạnh. Hàng ngày, tiến hành vệ sinh bộ phận sinh dục từ 1-2 lần, có thể dùng thuốc để rửa. Người bệnh cần được bảo đảm bộ phận sinh dục sạch và khô thoáng, thường xuyên thay quần lót, giảm thiểu tình trạng tích dịch. Những quần lót đã dùng cần tiến hành diệt khuẩn.

Người bệnh cần chú ý chăm sóc vết thương sạch sẽ sau khi đốt sùi mào gà

Người bệnh cần chú ý chăm sóc vết thương sạch sẽ sau khi đốt sùi mào gà

– Nếu bệnh nhân có biểu hiện hình thành những đám mụn sùi lớn thì cần được làm thủ thuật hoặc tiến hành đốt laze. Sau khi đốt laser xong, người bệnh cần tiến hành phòng tránh hiện tượng tái phát, triệt để loại bỏ virus sùi mào gà. Thông thường, sau khi đốt sùi mào gà xong, các bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng virus để loại bỏ virus từ trong cơ thể ra ngoài.

– Sau khi thực hiện đốt lazer sùi mào ga, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Việc dùng thuốc hằm mục đích nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

– Trong quá trình chăm sóc tại nhà, người bệnh cần chú ý vệ sinh cá nhân, bảo đảm vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, kiêng việc quan hệ tình dục bởi quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh cho đối phương, hoặc lây nhiễm bệnh từ đối phương sang bản thân.

– Người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột, giàu đường và các loại thực phẩm đồ uống có tính kích thích như bia rượu. Trong thực đơn hàng ngày nên ăn nhiều rau xanh, bổ sung nước.

Trên đây, Phòng khám Á Châu đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách chăm sóc vệ sinh sau khi đốt sùi mào gà. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 63 0666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà and tagged , .