Bị nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Gần đây em thấy trên mép miệng của mình xuất hiện những mụn nước. Em không biết những nốt mụn này có phải nhiệt miệng không? Vậy em muốn hỏi bác sĩ bị nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ!

(Anh Nguyễn Quốc Việt – Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào anh Việt! Trước hết cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Phòng khám Á Châu. Về câu hỏi của anh, bị nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì của anh, các bác sĩ của phòng khám xin được giải đáp như sau:

Đối với triệu chứng nổi mụn nước ở miệng mà anh đang gặp phải có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân đó có thể đơn thuẩn là do bị nhiệt hoặc là dấu hiệu cảnh bảo nguy cơ cao anh đã bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Trường hợp của anh có xu hướng nặng và không khỏi cần lập tức đi thăm khám để các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh.

Nổi mụn nước ở miệng có nguy cơ là bệnh mụn rộp sinh dục

Nổi mụn nước ở miệng có nguy cơ là bệnh mụn rộp sinh dục

Nhiều người nhầm tưởng rằng mụn rộp sinh dục chỉ có thể lây nhiễm qua con đường tình dục hoặc xuất hiện ở vùng kín. Trên thực tế, khi dùng chung vật dụng cá nhân, tiếp xúc với bệnh qua hôn, quan hệ bằng miệng hoàn toàn có thể lây nhiễm căn bệnh này. Sau khi lây nhiễm, người bệnh sẽ bắt đầu thấy xuất hiện các mụn nước ở mép miệng và cả ở trong miệng. Các nốt mụn nước ngày càng nhiều và có thể bị nhầm lẫn sang các bệnh lý thông thường khác như nhiệt miệng.

Anh Việt và các bạn có thể nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục với các triệu chứng của bệnh như:

  • Các mụn nước sưng đỏ, đau rát kèm theo nổi hạch ở cổ, hạch dưới hàm, đau và sưng to.
  • Một số biểu hiện toàn thân khác: Nhức đầu, sốt cao, đau họng, mệt mỏi.

Khi người bệnh mắc mụn rộp sinh dục ở miệng, người bệnh sẽ thấy đau rát ở môi rất khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến việc ăn uống và làm ảnh hưởng đến giao tiếp. Khi để nặng hơn còn gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát.

Khi có dấu hiệu mắc bệnh mụn rộp sinh dục như vậy, anh Việt và những người bệnh khác cần đi thăm khám và chữa trị kịp thời. Anh có thể tới phòng khám Á Châu để được điều trị hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và phương pháp điều trị tiên tiến sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Ngoài việc tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau đây để sớm khỏi bệnh:

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng mắc bệnh và toàn bộ cơ thể.
  • Kiên trì điều trị đến khi bệnh khỏi hoàn toàn, không bỏ dở quá trình điều trị bệnh.
  • Khi mắc mụn rộp sinh dục ở miệng, cần kiểm tra xem có mắc mụn rộp sinh dục ở cơ quan sinh dục không. Nếu có thì cần điều trị song song để tránh để lại các biến chứng.

Trên đây, các bác sĩ phòng khám Á Châu đã giải đáp thắc mắc bị nổi mụn nước ở mép miệng là bệnh gì? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh mụn rộp sinh dục and tagged , .