Bệnh sùi mào gà cứ tái phát nhiều lần thì có nên sinh con?

Chào các bác sĩ Em là Đào Bá Lộc, Vào tháng 6/2016 em phát hiện đầu dương vật nổi nốt thịt dư. Em rất lo lắng liền đi khám và được chẩn đoán bị nhiễm sùi mào gà nam giới rồi bác sĩ tư vấn tiến hành xịt AL (chấm nito lỏng) cho đến bây giờ. Điều trị lần đầu thì không xuất hiện u nhú xong thời gian sau lại tái phát. Em có dẫn vợ em đi khám cùng thời điểm với em và hiện tại vợ em đã hết (tái khám 1 tháng/ lần).

Vợ chồng em đang muốn sinh con nhưng tình trạng của em cứ tái phát thế này em sợ. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên được không ạ. Vợ chồng em đã kiêng quan hệ 4- 5 tháng rồi ạ. Em cảm ơn Bác sĩ.

sui mao ga co nen sinh con

Chào bạn,

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục bởi virus HPV gây ra. Cho tới nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm được bệnh, hơn nữa bệnh rất dễ tái phát đặc biệt khi quan hệ tình dục hoặc sức đề kháng cơ thể suy yếu. Do đó, việc kiêng quan hệ trong giai đoạn bệnh của vợ chồng bạn là rất đúng.

Bạn nên sống lạc quan , kiên trì điều trị sùi mào gà theo phác đồ của Bác sĩ chuyên khoa và nên đưa vợ đi khám phụ khoa để làm xét nghiệm Pap’s (khám xét nghiệm cổ tử cung) mỗi năm một lần nhằm tầm soát ung thư cổ tử cung. Sau điều trị ỏn định 3-6 tháng thì nên tái khám để chắc chắn bệnh đã ổn định.

Nhiễm virut sùi mào gà không phải là yếu tố để hạn chế mang thai. Nhưng do HPV có thể lây truyền trong quá trình sinh nở, nên khi muốn sinh con bạn nên đưa vợ tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám trước khi mang thai.

Và nếu vợ bạn có thai thì cần theo dõi thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của mẹ tốt, thai nhi khỏe mạnh. Ngoài ra, tùy vào sức khỏe của vợ bạn, các BS sẽ có tư vấn và chỉ định phù hợp để việc sinh nở không ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Sùi mào gà nam giới and tagged , .