Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Đây chắc chắn là thắc mắc của cả nam và nữ giới khi bắt gặp triệu chứng xuất hiện các mụn cóc tại bộ phận sinh dục giống như nốt sùi mào gà. Phòng khám Á Châu sẽ cùng bạn đọc giải đáp thắc mắc bệnh sùi mào gà có gây ngứa hay không?

Câu hỏi của bệnh nhân Nguyễn Hà T : Cách đây khoảng 2 tuần em thấy âm đạo của mình xuất hiện các nốt nhú nhỏ li ti. Càng ngày em càng thấy các nốt đấy nó cao lên, gây ngứa và đau rát, ra nhiều chất nhầy màu trắng ạ. Qua tìm hiểu trên mạng, em thấy nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà. Giờ em rất hoang mang không biết em có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không, bệnh sùi mào gà có gây ngứa không? Các bác sĩ phòng khám Á Châu tư vấn cho em với ạ!

Câu trả lời của bác sĩ Mai Anh:

Chào bạn!

Mình là Mai Anh, bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám Á Châu. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Sùi mào gà là bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, sùi mào gà thường lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, gây ra nhiễn virus HPV. Trong thời gian vừa qua bạn có quan hệ với bạn trai mà không sử dụng bao cao su hay không?. Bạn trai bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không?

Đặc điểm nhận biết dấu hiệu của bệnh sùi mào gà:

  • Mụn sùi mào gà hay còn là mụn cóc sinh dục thường mọc ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn
  • Thời gian đầu, mụn nhô lên như những nhú gai, gây đau rát.
  • Sau khoảng 6 tuần các mụn tăng lên thành từng cụm, phát triển giống như cái súp lơ hoặc mào gà, có màu xám hoặc hồng, có chân hoặc cuống, dễ bị lở loét và chảy mủ.
Bệnh sùi mào gà gây tâm lý tự ti, lo lắng cho người bệnh

Bệnh sùi mào gà gây tâm lý tự ti, lo lắng cho người bệnh

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Về cơ bản, các triệu chứng đặc trưng nhất của sùi mào gà bao gồm: Tăng dịch tiết sinh dục, chảy máu (ở các mụn sùi), đau rát và ngứa. Như vậy, có thể kết luận rằng bị bệnh sùi mào gà có gây ngứa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các người bệnh đều xuất hiện cảm giác ngứa. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, chung tôi ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh mà các mụn cóc còn nhỏ li ti và chưa xây xước, bệnh nhân sẽ không thấy cảm giác gì khó chịu, bao gồm cả cảm giác ngứa. Phổ biến hơn cả là trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà nhưng không có bất cứ triệu chứng nào, không xuất hiện mụn sùi và không bị ngứa.

Sùi mào gà có gây ngứa không?

Sùi mào gà có gây ngứa không?

Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà của bạn Hà T

Theo như những gì bạn mô tả ở trên, thì bạn có khả năng cao là mắc bệnh sùi mào gà. Về cơ bản, những  người đã từng quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà là rất cao.

Nhưng để chắc chắn bạn hay đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên về bệnh xã hội để được kiếm tra và xét nghiệm chuẩn nhất.

Theo như những gì bạn mô tả, thì có khả năng đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý khác (như viêm nhiễm phụ khoa). Về cơ bản, bất cứ đối tượng nào đã từng quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Như vậy, chỉ cần bạn gái đã quan hệ tình dục cũng có nguy cơ mắc bệnh.. Việc nhận định dựa trên những đặc điểm bệnh lý ban đầu, hoặc nhận biết qua việc sùi mào gà có gây ngứa không là thiếu căn cứ và không có tính chính xác.

Xem thêm :

 

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh sùi mào gà and tagged .