Bệnh rận mu và những tác hại của bệnh

Rận mu là căn bệnh xã hội có thể lây lan từ người sang người. Rận mu có tốc độ sinh sản cao vì vậy khi bị bệnh cần phải điều trị kịp thời. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin về rận mu và tác hại của bệnh rận mu.

Bệnh rận mu là gì?

Hình ảnh rận mu

Hình ảnh rận mu

Rận mu là bệnh do côn trùng ký sinh phổ biến ở vùng lông mu của con người. Ngoài ra, chúng cũng có thể sống ở những khu vực có lông khác kể cả lông mi. Theo số liệu thống kê trên thế giới, có khoảng 2% dân số mắc bệnh rận mu.

Triệu chứng của bệnh rận mu

Người mắc bệnh rận mu thường có triệu chứng ngứa ở khu vực có lông hoặc tóc. Triệu chứng ngứa này thường xảy ra sau 1 – 2 tuần nhiễm bệnh, mức độ ngứa có thể nhẹ hoặc dữ dội. Kèm theo cảm giác ngứa là da nổi các mẩn đỏ, chấm đỏ. Ngoài ra ở một số trường hợp còn xuất hiện chấm màu xanh hoặc xám đen ở những vùng bị rận mu hút máu.

Ở người bệnh, có thể quan sát thấy rận mu hoặc trứng bám trên vùng có lông, tóc của cơ thể bằng mắt thường.

Con đường lây lan của bệnh rận mu

Bệnh rận mu có thể lây từ người sang người và chủ yếu thông qua con đường quan hệ tình dục. Bệnh cũng có thể lây do tiếp xúc trực tiếp như dùng chung quần áo lót, chăn màn, giường ngủ và khăn tắm… với người mắc bệnh.

Tác hại của bệnh rận mu

Bệnh rận mu gây tổn thương và ngứa ngáy ở vùng da bị bệnh

Bệnh rận mu gây tổn thương và ngứa ngáy ở vùng da bị bệnh

Rận mu gây tổn thương ở vùng da bị bệnh và gây ngứa ngáy, khó chịu, dẫn đến viên nang lông, mụn, mủ… do rận mu không chỉ hút máu mà còn tiết chất độc vào da.

Người bệnh rận mu có thể bị sốt nhẹ, đau mỏi cơ bắp hoặc nổi hạch ở cổ. Bệnh ảnh hưởng đến các sinh hoạt cá nhân, gây khó chịu làm giảm các ham muốn tình dục và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Khả năng sinh sản của rận mu cao, mỗi ngày mỗi con rận mu có thể sinh sản được 50 trứng tương đương với số lượng khoảng 40 – 50 con. Vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể lây lan sang nhiều vùng trên cơ thể và lây truyền từ người sang người.

Điều trị và phòng tránh bệnh rận mu

Khi mắc rận mu, người bệnh cần kịp thời đến các trung tâm y tế để bác sĩ theo dõi và chỉ dẫn. Người bệnh cũng cần chú ý quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh để tránh lây nhiễm bệnh. Không nên mặc chung quần áo, dùng chung chăn, chiếu và khăn tắm, không quan hệ tình dục bừa bãi, không mặc quần lót chật nhất là vào mùa nắng nóng. Cần vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ vùng kín luôn khô thoáng.

Phòng khám Á Châu là một trong những địa chỉ thăm khám và chữa bệnh rận mu uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi điều trị rận mu bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị. Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám Á Châu sẽ là lựa chọn chữa bệnh rận mu đúng đắn cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin về bệnh rận mu và những tác hại của bệnh rận mu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh rận mu hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh rận mu and tagged , .