BỆNH RẬN MU DO NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA?

Bệnh rận mu là một loại bệnh lây nhiễm chủ yếu thông qua đường tình dục với người bệnh, thông thường đàn ông dễ bị rận mu hơn do lông trên cơ thể thô cứng hơn. Rận mu là một loại kí sinh trùng màu vàng, bám rất sát thích sống ở những vùng kín và ẩm ướt, trên lông mày, lông mu, lông mi mắt hoặc thậm chí ở trên da đầu. Rận mu có khả năng thay đổi màu trên da nên khó phân biệt được, những vết cắn của rận mu để lại thường có vết thâm và chai cứng.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH RẬN MU

Vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ: Ký sinh sinh trùng rận mu thích sống ở những vùng lông cứng trên cơ thể con người trong đó lông mu là nơi thích hợp nhất để rận mu kí sinh. Bình thường thì chúng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và cuộc sống. Nhưng nếu như chúng ta không vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho rận mu sinh trường sinh sống và gây bệnh.

Quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục được xem là nguyên nhân lây nhiễm bệnh rận mu, khi bạn có quan hệ tình dục với người mắc bệnh rận mu, những ký sinh trùng rận mu sẽ nhanh chóng bám vào lông mu của bạn và kí sinh ở đó. Khi mà bạn bị bệnh rận mu sẽ có biểu hiện ngứa ngáy tại vùng lông mu ở quan sinh dục giống y như bị chấy cắn và bạn dùng tay gãi mạnh thì dễ gây trầy xước da, để lâu không điều trị có thể gây viêm nhiễm và có mủ ở vùng lông mu. Và nếu quá trình này kéo dài thì có thể khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm nặng

 Dùng chung đồ dùng cá nhân: Nếu bạn dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh rận mu như: Quần áo, khăn tắm, khăn mặt, chăn màn… cũng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh.  Bởi vì ký sinh trùng rận mu có khả năng bám vào những vật dụng này từ đó lây truyền nhanh chóng…

Để phòng tránh tác nhân gây bệnh này chúng tôi khuyên mọi người không nên dùng chung đồ dung cá nhân với người khác và vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tuyệt đối không quan hệ tình dục với những người mắc bệnh rận mu và bệnh xã hội khác….

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh rận mu của bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Á Châu, hy vọng sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân gây ra bệnh rận mu và có biện pháp phòng tránh.

Phòng Khám Nam Khoa Á Châu hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín ở Hà Nội chữa bệnh xã hội hiệu quả. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều tại phòng khám. Với những ưu thế trên Phòng Khám Nam Khoa Á Châu là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ qua đường dây nóng 024 39.630.666 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí hoặc đến trực tiếp theo địa chỉ 987 Giải phóng- Hoàng Mai- Hà Nội.

 

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh rận mu and tagged , , .