Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bệnh Lậu do vi khuẩn Gram âm Neisseria gây ra. Thông thường  bệnh lậu được lây nhiễm qua đường tình dục, sau khoảng 60 tiếng tính từ lúc bị lây nhiễm thì bệnh sẽ có những dấu hiệu của bệnh lậu. Nhiều người đang có suy nghĩ lầm tưởng rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là an toàn, tuy nhiên điều này chỉ đúng trong trường hợp tránh có thai ngoài ý muốn chứ không  có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tinh dục. Khi bạn quan hệ tình dục qua đường miệng với người bị bệnh lậu thì có thể dẫn tới bị bệnh lậu ở miệng (Lậu hầu họng).

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội mà nhiều người mắc phải nhất hiện nay, bệnh được lây nhiễm qua đường tình dục chiếm 90% , bệnh còn bị lây nhiễm qua các vết thương hở, mặc chung quần áo,…

Bệnh lậu ở miệng là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

Bệnh lậu ở miệng là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay.

Vậy đâu là nguyên nhân chính gây ra bệnh lậu ở miệng? Sau đây là giải đáp của các bác sĩ chuyên gia về bệnh xã hội của phòng khám Á Châu

 Lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Khi 2 người quan hệ tình dục bằng miệng, nếu miệng bạn/bạn tình có vết xước thì lậu từ cơ quan sinh dục của bạn/bạn tình sẽ tấn công bạn nhanh chóng chỉ trong thời gian 2-3 ngày ủ bệnh.

 Có nhiều bạn dùng tay để kích thích, vi khuận lậu có thể từ tay đi vào miệng.

 Hôn, nếu nửa kia của bạn đang bị lậu và miệng bạn có vết xước dù rất nhỏ thì bạn cũng không tránh khỏi bị bệnh lậu ở miệng.

Bệnh lậu ở miệng có biểu hiện như thế nào?

Bệnh lậu với những giai đoạn phát triển bệnh khác nhau, tính chất của bệnh tăng theo từng giai đoạn. Bởi thể, khi phát hiện những biểu hiện của bệnh lậu ở miệng các bạn hãy đến phòng khám chuyên về bệnh xã hội để chuẩn đoán và chữa trị ngay.

Bệnh nhân có triệu chứng khoang miệng bị sưng và đau họng. Triệu chứng này giống với những người bị viêm họng hay viêm amidan nên người bệnh hay chủ quan không đi khám bệnh. Để bệnh lâu ngày, nghiêm trọng hơn là tự uống thuốc nhưng uống thuốc trị không đúng bệnh.

 Xuất hiện màu trắng trên amidan.

 Bệnh lậu ở miệng sẽ gây nên biểu hiện viêm loét niêm mạc miệng.

 Người bị bệnh lậu ở miệng có mủ, đờm chảy ra.

 Triệu chứng ho, đau rát, ngứa họng.

 Viêm họng liên cầu: đau, đỏ cổ họng và sưng hạch.

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu

Bệnh lậu do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chủ yếu bệnh lậu bị lây nhiễm qua con đường tình dục bằng miệng

Ngày nay, bệnh lậu ở miệng đang gia tăng mạnh do những thói quen tình dục của giới trẻ hiện đang có nhiều sự thay đổi. Quan hệ tình dục bằng miệng (Orsal sex) ngày một du nhập mạnh mẽ, và được nhiều cặp đôi sử dụng để tăng kính thích, khoái cảm, mới mẻ hơn trong đời sống tình dục. Bởi thế, nếu không có những biện pháp vệ sinh, bảo vệ an toàn thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu bạn muốn quan hệ bằng miệng thì hãy tìm hiểu thật kỹ về nó để tránh nguy cơ lây nhiễm cho bạn cũng như bạn tình của bạn.

Xem thêm: 

Địa chỉ khám chưa bệnh lậu ở miệng uy tín và chuyên nghiệp.

Bệnh lậu ở miệng làm bạn khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bạn như công việc, đi chơi. Do đó, khi xuất hiện bệnh lậu ở miệng hãy đến ngay cơ sở y tê chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và điều trị kịp thời nhất và sớm nhất.

Phòng khám Á Châu - phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu – phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám  Á Châu ra đời với sứ mệnh mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt. Kế thừa những tinh hoa của nền y học cổ truyền từ ngàn xưa, vận dụng những thành tựu khoa học của nền y học hiện đại, cùng đội ngũ bác sỹ Đông y giàu kinh nghiệm, phòng khám Á Châu đã và đang nỗ lực hết sức mình để chữa trị bệnh, đem đến những điều tốt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn về bệnh lậu hãy liên hệ ngay 02439 630 666 (Tổng đài miễn phí) để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất.

PHÒNG KHÁM Á CHÂU – VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI VIỆT

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , , , .