Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có chữa được không?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm tràn lan hiện nay. Con đường lây nhiễm của bệnh lậu chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Theo thống kê của bộ y tế, tỉ lệ nam giới mắc bệnh lậu đang có xu hướng tăng cao. Nếu anh em có những dấu hiệu của bệnh lậu hãy đi khám và điều trị nhanh chóng, tránh tình trạng bệnh nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện của bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Nam giới sau khi quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh lậu 3 – 5 ngày (Sau thời gian ủ bệnh) thì những biểu hiện của bệnh lậu bắt đầu xuất hiện. Đây được gọi là giai đoạn bệnh lậu cấp tính, rất dễ điều trị mà cũng rất dễ lây lan. Thông thường ở giai đoạn này những biểu hiện của bệnh sẽ rất rõ ràng, dễ nhận biết đối với nam giới. Thông thường nam giới do chủ quan hay e ngại mà thường bỏ qua những triệu chứng ban đầu này không chữa trị nên khiến bệnh chuyển nặng hơn, sang giai đoạn lậu mãn tính.

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới rất nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh

Có thể nhận biết lậu mãn tính ở nam giới qua những biểu hiện sau:

  • Dương vật sưng tấy, có hiện tượng đỏ ửng.
  • Hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu.
  • Đỏ và sưng nề tại miệng sáo.
  • Ở nước tiểu đục có cả mủ lẫn máu.
  • Sáng sớm thường có mủ màu như nhựa chuối chảy ra.
  • Có biểu hiện đau vùng thắt lưng, bộ phận sinh dục,…

Xem thêm:

Khi lậu mãn tính xâm nhập từ niệu đạo đến bàng quang sẽ gây nên viên niệu đạo toàn bộ, có nguy cơ nhiễm trùng tinh hoàn. Trong giai đoạn lậu mãn tính, song cầu khuẩn còn tấn công và tàn phá, tạo thành những tổn thương ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Chữa bệnh lậu mãn tính hiệu quả

Theo nghiên cứu của các bác sĩ của phòng khám Á Châu, hiện nay sự phát triển của y học cũng như các phương pháp chữa trị hiện đại, bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có khả năng chữa trị được. Tuy nhiên quá trình điều trị sẽ mất thời gian lâu dài, phức tạp và mất thời gian của người bệnh.

  • Bệnh lậu mãn tính hiện nay vẫn được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc kháng sinh là chủ yếu. Ở nam giới phác đồ điều trị bệnh lậu thường nhẹ hơn ở nữ giới, chủ yếu là sử dụng thuốc uống và thuốc tiêm theo liều lượng quy định.
  • Muốn chữa khỏi bệnh các bạn cần phải lưu ý chỉ dùng một phác đồ điều trị duy nhất, nếu sử dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau dễ khiến vi khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc, khiến bệnh chuyển biến nặng hơn, không mang lại hiệu quả tốt.
  • Khi sử dụng thuốc cần phải tuân thủ chặt chẽ và nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của bác sĩ, không nên tùy tiện thay đổi hoặc ngưng sử dụng thuốc khi chưa được các bác sĩ cho phép và bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm.
  • Trong quá trình điều trị cần tránh quan hệ tình dục, tránh để tình trạng bệnh thêm trầm trọng và lây nhiễm bệnh mạnh hơn. Đồng thời cũng nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị.
Phòng khám Á Châu - phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu – phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Như vậy, bệnh lậu mãn tính ở nam giới hoàn toàn có khả năng chữa trị được những sẽ là phức tạp và cần sự kiên trì đồi với người bệnh. Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và điều trị sớm nhất, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , , , .