Bị bệnh lậu hậu môn

Lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm hết sức phổ biến hiện nay. Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Khi nhắc đến bệnh lậu mọi người sẽ nghĩ đến biểu hiện ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên lậu còn có thể xuất hiện tại nhiều vị trí trong đó có hậu môn. Bệnh lậu hậu môn gây khó chịu cho người bệnh mà còn là nguyên nhân chủ yêu gây các bệnh lý khác liên quan đến hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh lậu hậu môn

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu ở hậu môn có rất nhiều.  Lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae phân chia nhanh chóng, 15 phút phân chia 1 lần và tồn tại thành từng cặp nên được gọi là song cầu lậu khuẩn.Trong môi trường bên ngoài cơ thể vi khuẩn lậu có khả năng sống sót rất thấp, không quá 10 phút. Vi khuẩn lậu không thể sống trên bề mặt của da tay, cánh tay và chân. Do vậy bệnh lậu thường không lây nhiễm qua tiếp xúc bình thường mà bệnh lậu thường lây nhiễm qua 3 con đường sau:

  • Bệnh lậu hậu môn thường lây nhiễm do việc người bệnh thực hiện quan hệ tình dục bằng đường hậu môn. Bệnh có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới.
  • Tay dính vi khuẩn lậu vô tình chạm vào hậu môn cũng có thể gây bệnh lậu hậu môn.
Nguyên nhân của bệnh lậu hậu môn là gì?

Nguyên nhân của bệnh lậu hậu môn là gì?

Triệu chứng của bệnh lậu hậu môn

Bệnh lậu hậu môn cũng giống như triệu chứng chung của bệnh lậu, bệnh lậu hậu môn thường làm cho người bệnh đau rát hậu môn, đau khi đi đại tiện, vùng hậu môn sưng đỏ và ngứa, mụn nhọt nổi xung quanh hậu môn. Những trường hợp bị nặng còn chảy máu hậu môn, gây viêm, nhiễm trùng hậu môn.

Khi bạn thấy cơ thể có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lậu hậu môn, bệnh nhân cần đi đến phòng khám uy tín nhất về bệnh xã hội để thăm khám và đương ra phương pháp trị liệu bệnh tốt nhất.

Đọc thêm: Điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay

Phòng khám Á Châu - phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Phòng khám Á Châu – phòng khám chữa bệnh lậu uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội

Để được tư vấn về bệnh lậu hậu môn hãy liên hệ ngay 02439 630 666 (Tổng đài miễn phí) để được phòng khám Á Châu tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất

 

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , .