8 lưu ý khi chăm sóc và điều trị bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh xã hội do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh có thể dẫn đến tổn thương da, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh giang mai dễ dàng lây truyền mầm bệnh sang cho vợ, chồng, bạn tình, con cái và những người xung quanh. Vì vậy, việc điều trị bệnh là hết sức cần thiết. Sau đây là những lưu ý khi chăm sóc và điều trị bệnh giang mai mà người bệnh nên biết.

8 lưu ý khi chăm sóc và điều trị bệnh giang mai

 • Cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh sớm ngay từ khi xuất hiện các triệu chứng bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
 • Lựa chọn cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa kết hợp cùng bác sĩ kiên trì chữa trị bệnh.
 • Tiến hành chữa trị song song với bạn tình để tiêu diệt mầm bệnh tránh tình trạng bệnh tái phát khi quan hệ trở lại.
 • Khi điều trị cần kết hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh như chú ý trong sinh hoạt, tiếp xúc; không quan hệ tình dục với bất kỳ người nào khi đang chữa trị bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác.

  Cần thăm khám và điều trị sớm bệnh giang mai

   Cần thăm khám và điều trị sớm bệnh giang mai
 • Với phụ nữ không được mang thai khi đang mắc bệnh giang mai vì sẽ gây nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi cũng như ảnh hưởng đến việc điều trị của mẹ. Trước khi mang thai, các chị em cần chăm sóc và điều trị bệnh dứt điểm.
 • Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh, thường xuyên khử trùng đun sôi. Không dùng chung bồn tắm và bồn cầu với người khác để tránh bệnh lây truyền.
 • Khi dùng thuốc chữa giang mai có thể xuất hiện một số phản ứng phụ như: đau đầu, sốt cao, toàn thân mệt mỏi… Lúc này cần có các biện pháp xử lý kịp thời như giảm đau hạ sốt để làm giảm các triệu chứng bệnh. Trong trường hợp cần thiết cần xin ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị, không nên tự ý dùng thuốc hoặc ngừng thuốc đột ngột.
 • Quá trình điều trị bệnh giang mai cần lâu dài, không nóng vội mà ngưng sử dụng thuốc khi thấy các triệu chứng thuyên giảm vì có thể làm cho bệnh tình trở nên nặng thêm và việc chữa trị càng tốn kém và mất nhiều thời gian hơn.

Trên đây là những lưu ý khi chăm sóc và điều trị bệnh giang mai. Khi phát hiện bệnh, người bệnh cần sớm điều trị bệnh nhanh chóng và kịp thời để tránh gây nguy hại đến sức khỏe. Phòng khám Á Châu là phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội tại Hà Nội sẽ là địa chỉ chữa bệnh uy tín cho người bệnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh giang mai hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Giang mai and tagged , , .