3 cách để chẩn đoán bệnh lậu nhanh chóng

Bệnh lậu là một bệnh xã hội nguy hiểm đối với nam giới. Tuy nhiên, nam giới thường không quan tâm nhiều đến sức khỏe của bản thân và thường bỏ qua những dấu hiệu nhỏ về căn bệnh này. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 3 phương pháp chẩn đoán an toàn và nhanh chóng giúp phát hiện và ngăn chặn bệnh.

Khoảng 75% nam giới bị viêm niệu đạo do lậu sẽ có biểu hiện cấp tính với những triệu chứng khó chịu, đái buốt và ra mủ. Các biểu hiện này thường kèm theo với phù nề và đỏ miệng chín sáo. Ngoài ra, triệu chứng đặc hiệu của bệnh lậu và ra mủ niệu đạo, mủ có màu vàng, màu xanh với số lượng nhiều.

Khoảng 25% người bệnh có triệu chứng không rõ, ra ra dịch niệu đạo nhưng không nhiều và màu trong và không phân biệt được là bệnh lậu hay viêm niệu đạo không do lậu. Bên cạnh đó, một số trường hợp không có triệu chứng. Những trường hợp bệnh nhân có triệu chứng của bệnh nhưngkhông điều trị thì sau vài ngày đến vài tuần, triệu chứng cấp tính của bệnh sẽ giảm và có thể xảy ra biến chứng tại chỗ như: viêm niệu đạo sau đó gây ra đái són đau, viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn… Ở nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng bệnh lý rõ ràng.

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

3 phương pháp để chẩn đoán bệnh lậu nhanh chóng như sau:

Chẩn đoán lâm sàng:

– Tiền sử: Hỏi về bệnh, hoàn cảnh, thời gian mắc bệnh.

– Thăm khám lâm sàng: Hội chứng viêm niệu đạo cấp, mạn và tiết dịch niệu đạo.

Chẩn đoán xét nghiệm:

– Xét nghiệm trực tiếp: Nhuộm bệnh phẩm, khi soi thấy vi khuẩn lậu bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân.

– Nuôi cấy, phân lập: Môi trường thích hợp nhất là môi C, CO2 3%-°trường chọn lọc Thayer- martin hoặc thạch socola với nhiệt độ 35- 36 10%. Phương pháp này xác định sự có mặt các khuẩn lạc nghi ngờ lậu từ 24 giờ – 48 giờ.

Chẩn đoán phân biệt:

+ Với các viêm niệu đạo không phải do vi khuẩn lậu.

– Do ký sinh trùng Trichomonat.

– Do nấm Candida.

– Do tụ cầu, liên cầu. Cần xác định bằng lâm sàng và xét nghiệm tìm căn nguyên.

+ Lưu ý phát hiện các bệnh khác như giang mai, nhiễm HIV/AIDS, tiến hành xét nghiệm kiểm tra để loại trừ.

Trên đây là 3 cách chẩn đoán bệnh lậu nhanh chóng nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh lậu hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 024 39 630 666, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Bác sĩ tư vấn

Lời khuyên từ bác sĩ

Vì chưa hiểu rõ toàn diện bệnh tình của bạn, nội dung bài viết trên chỉ có tính chất tham khảo. Cụ thể khám và trị liệu thế nào bạn nhất định phải đến phòng khám để được bác sỹ thăm khám. Hoặc bạn hãy bỏ ra vài phút kết nối với bác sỹ, thông qua sự tư vấn hỏi đáp cùng bác sỹ bệnh tình của bạn càng được hiểu rõ hơn.

Tư vấn

Posted in Bệnh lậu and tagged , , .